Tin tức

Giá dầu giảm mạnh sau khi Mỹ công bố mức xuất kho dự trữ 'chưa từng có tiền lệ'

(VOVTV) - Ngày 31/3, giá dầu đã giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố quyết định xuất kho một khối lượng dầu kỷ lục tới khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày từ Kho Dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) trong 180 ngày nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu.

01/04/2022 07:17

Cụ thể, trên Sàn giao dịch hàng hóa New Yorrk, giá dầu WTI giao tháng Năm đã giảm 7,54 USD, tương đương 7% xuống 100,28 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng Năm cũng giảm 5,54 USD, tương đương 4,9% xuống 107,91 USD/thùng trên Sàn giao dịch ICE London.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Joe  Biden thông báo sẽ xuất từ Kho Dự trữ Dầu mỏ chiến lược 1 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng tới. Thông báo của Nhà Trắng nhấn mạnh đây là mức  “chưa từng có tiền lệ” bởi thế giới chưa từng xuất lượng dầu dự trữ lên tới 1 triệu thùng/ngày trong thời gian lâu như vậy.

Giá dầu giảm mạnh sau khi Mỹ công bố mức xuất kho dự trữ 'chưa từng có tiền lệ' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Cùng ngày, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) quyết định tăng nhẹ sản lượng dầu thô trong tháng Năm, bất chấp giá dầu thô gia tăng.

Thông báo sau cuộc họp cấp bộ trưởng lần thứ 27 của các nước thành viên OPEC và Phi OPEC cho biết OPEC+ sẽ nâng sản lượng lên 432.000 thùng/ngày kể từ tháng Năm, cao hơn một chút so với mức 400.000 thùng/ngày mà khối này thông báo những tháng trước. OPEC+ cũng nhất trí sẽ nhóm họp lần tới vào ngày 5/5.

Ý kiến của bạn