Tin tức

Giả danh công an lừa 1,9 tỷ đồng tiền 'chạy án'

Tự nhận mình là người làm trong Bộ Công an, có khả năng lo “trắng án” cho 3 đối tượng đang bị bắt giữ, sau đó Phong đã chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Tác giả CTV Hà Tâm / VOV Đông Bắc
29/08/2022 21:30

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng giả danh công an nhận tiền “chạy án” 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của 3 công dân tố giác Trần Kim Phong (SN 1980, trú tại số 8/169 cụm 2 phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng để “chạy án” cho con em họ.

Giả danh công an lừa 1,9 tỷ đồng tiền 'chạy án' - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Kim Phong bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phường Nguyễn Cư Chinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Cơ quan điều tra đã khẩn trương thu thập chứng cứ, tài liệu, xác định Trần Kim Phong đã đưa ra thông tin gian dối khi tự nhận là người làm trong Bộ Công an, có khả năng lo “trắng án” cho Trần Văn Minh, Bùi Văn Hùng, Trịnh Văn Ninh - những đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại quán Karaoke Golden, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả ngày 27/2/2021. Sau khi chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng, Phong cắt đứt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Kim Phong để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Quyết định truy nã đối với đối tượng này.

Tiếp đó, Cơ quan điều tra đã bắt giữ được Trần Kim Phong khi đối tượng đang lẩn trốn tại phường Nguyễn Cư Chinh, quận 1, TP.HCM.

Sau khi bắt giữ, Trần Kim Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Hiện Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn