Kinh doanh

Giá Bitcoin hôm nay 6/7: Tiếp đà tăng trưởng, có nên mua vào?

Bitcoin duy trì mức tăng 1% trong 24 giờ qua sau nhiều chuỗi ngày lao dốc mạnh, nhưng thị trường tiền ảo vẫn giao dịch ảm đạm.

06/07/2022 08:49

Lúc 6h sáng nay 6/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.268 USD, tăng 0,96%, giúp mỗi coin thêm 65 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/7: Tiếp đà tăng trưởng, có nên mua vào? - Ảnh 1.

Bitcoin vẫn chưa thể bứt phá dù đang có dấu hiệu phục hồi

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 19.296 USD và cao nhất tại 20.720 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 27,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 389 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống mức 473 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 497 triệu đồng.

Bitcoin nỗ lực phục hồi song nhiều tiền ảo khác vẫn tỏ ra thiếu động lực tăng trưởng, biến động trong phạm vi hẹp. Một số tiền mã hóa được nhiều nhà đầu tư ưa thích như Ethereum, USD Coin, Ripple, Cardano, Solana… tiếp tục giảm giá. Trong khi đó, Tether, Binance Coin, Binance USD, TRON… tăng trưởng nhẹ.

Trạng thái giằng co của nhóm tiền ảo vốn hóa lớn khiến tổng vốn hóa toàn thị trường không có nhiều biến động, hiện ghi nhận mức 912,8 tỷ USD, tăng 0,7%.

Thị trường tiền kỹ thuật số gần đây suy giảm mạnh khi giá nhiều tiền ảo vốn hóa lớn liên tục lao dốc và khối lượng giao dịch luôn ở mức thấp. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc lạm phát tăng cao tại Mỹ đi kèm đợt nâng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ngoài ra việc nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius cũng góp phần khiến thị trường suy thoái.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin có thể sẽ còn tiếp tục giảm. Yuya Hasegawa, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, nhận định với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

Ông Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch Phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch số Luno, dự báo Bitcoin có khả năng giao dịch từ 17.000 -22.000 USD trong một thời gian nữa với tâm lý thị trường hiện tại.

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng cho rằng đây là thời điểm tuyệt vời để mua vào. "Chắc chắn có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Bitcoin đang chạm đáy và mua vào", TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Tuy vậy, theo chuyên gia, điều khó khăn với đa số người đầu tư tiền ảo là vẫn chưa thể xác định đâu là "đáy" của Bitcoin. Với những biến động như thế này không ai bảo đảm được đâu là "đáy" và trong một kịch bản xấu "đáy" có thể là 10.000 USD.

"Nhưng nếu đã xuống một mức thấp như vậy thì khả năng vực dậy tiền ảo này cũng không lớn lắm", ông Hiếu nhận định.

Ý kiến của bạn