Kinh doanh

Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Rơi tự do, nguy cơ tiếp tục giảm

Bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới 22.000 USD khiến thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ, hàng trăm tỷ USD vốn hóa bị bốc hơi, nhà đầu tư thua lỗ nặng nề.

15/06/2022 08:57

Lúc 6h sáng nay 15/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 21.743 USD, giảm thêm 2,4%, tương đương mỗi coin “bay” gần 560 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Rơi tự do, nguy cơ tiếp tục giảm - Ảnh 1.

Bitcoin về sát 21.000 USD, nguy cơ tiếp tục giảm sâu

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 20.843 USD và cao nhất tại 23.268 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 51,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 412 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin giảm xuống mức 507 - 534 triệu đồng.

Nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng nhanh chóng lao dốc theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum giảm 0,4% trong 24 giờ qua nhưng tính chung 7 ngày gần nhất, tiền ảo đứng thứ 2 về vốn hóa đã “bốc hơi” khoảng 34,4% giá trị.

Binance Coin giảm nhẹ 0,1% trong 24 giờ qua nhưng trong 7 ngày trở lại, tiền ảo này giảm khoảng 24%.

Một số tiền ảo khác như TRON giảm 13,1%, WBTC giảm 2,3%, Pplygol giảm 2,7%..

Tuy vậy sắc xanh cũng le lói trở lại với một số tiền ảo như Cardano tăng 5,5%, Ripple tăng 3,7%, Solana tăng 6,7%, Polkadot tăng 5,5%...

Thị trường tiền ảo gần đây liên tục ghi nhận tình trạng bán tháo khi giá Bitcoin lao dốc và nhiều sàn giao dịch thông báo dừng hoạt động. Binance, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, đã dừng việc rút Bitcoin. Dù thông báo đây là một vấn đề kỹ thuật và đã khắc phục sau nhiều giờ nhưng việc này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư lo lắng, hoạt động bán tháo diễn ra rộng khắp. Nhà cung cấp dữ liệu CoinGlas cho hay khoảng một tỷ USD tài sản thế chấp được cầm cố bởi khoảng 260.000 nhà giao dịch bán lẻ đã được thanh lý trong ngày 14/6.

Theo một số chuyên gia về lĩnh vực tiền ảo, việc Celsius Network - một trong những nhà cho vay tiền số lớn nhất thế giới ngừng rút tiền - hay sự sụp đổ trước đó của Stablecoin Terra USD, có xu hướng gây ra nỗi sợ hãi và tạo ra sự thiếu tự tin trên thị trường tiền ảo.

Thêm nữa, lạm phát tại Mỹ tăng cao, khiến nhà đầu tư quyết định rời bỏ tài sản rủi ro, như cổ phiếu và tiền ảo cũng đã đẩy giá Bitcoin chìm sâu trong suy giảm. Ngoài ra, những biến động gần đây khiến nhiều nhà đầu tư đã bị mất niềm tin và cho rằng thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm.

"Mọi thứ đang đỏ lửa tại thời điểm này, từ cổ phiếu cho tới tiền ảo hoặc bất kỳ tài sản nào khác", Nirmal Ranga, Trưởng bộ phận giao dịch và phân tích kỹ thuật tại sàn tiền ảo ZebPay, cho hay.

Ý kiến của bạn