Tin tức

Ghi nhận 83 ca mắc Covid-19, huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam đưa thiết bị y tế lên vùng cao

(VOVTV) - Tại huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong khi dự báo thời tiết những ngày tới nhiều khả năng mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở cao. Chính quyền địa phương đang sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bùng phát.

Tác giả Long Phi / VOV miền Trung
16/10/2021 14:35

Đến thời điểm này, huyện miền núi Phước Sơn tỉnh Quảng nam đã ghi nhận 83 trường hợp mắc Covid-19. Riêng trong ngày 15/10, đã phát hiện thêm 31 ca mắc Covid-19, trong đó tại xã Phước Chánh có 18 trường hợp, xã Phước Công có 13 trường hợp. 

Trong khi đó, huyện Phước Sơn mới chỉ tiêm được 6.500 liều vaccine Covid-19 mũi 1, số người được tiêm đủ 2 liều chiếm 4% dân số.

Ghi nhận 83 ca mắc Covid-19, huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam đưa thiết bị y tế lên vùng cao - Ảnh 2.

Huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam sẽ trích ngân sách để mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phòng dịch Covid-19 tại các xã vùng cao

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, sáng ngày 16/10, trên địa bàn xuất hiện mưa nhỏ, địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo ông Lê Quang Trung, huyện Phước Sơn đã chuẩn bị các phương tiện để tiến hành thông tuyến khi có mưa lớn, xảy ra sạt lở, phục vụ việc đi lại và phòng chống dịch Covid-19.

“Hiện nay tại các xã vùng cao của huyện Phước Sơn đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm cho nhân dân. Vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch tại các xã vùng cao này thì huyện đang chuẩn bị. Trên tinh thần chủ động từ nguồn dự phòng của ngân sách địa phương để mua sắm cùng với sự hỗ trợ của tỉnh”, ông Lê Quang Trung chia sẻ.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn