Lăng kính

Ghép tế bào gốc điều trị bệnh tự miễn ở Việt Nam chi phí hết bao nhiêu?

(VOVTV) - Theo PGS.TS Mai Văn Viện, chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân điều trị bệnh nhược cơ và lupus ban đỏ hệ thống”, chi phí cho một ca ghép tế bào gốc điều trị bệnh tự miễn ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với chi phí trên thế giới.

Tác giả Mai Lan – Đức Thành
03/06/2023 07:52

Đề tài “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân điều trị bệnh nhược cơ và lupus ban đỏ hệ thống” thuộc nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia, đề tài độc lập cấp nhà nước được Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Bệnh viện 108 chủ trì và PGS.TS Mai Văn Viện làm chủ nhiệm cùng các cộng sự thực hiện đã công bố kết quả cuối cùng. Tám bệnh nhân đã được ghép thành công, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường mở ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân mắc bệnh tự miễn. 

Phóng viên Truyền hình VOV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Mai Văn Viện, chủ nhiệm đề tài. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thành công của các bệnh nhân mắc bệnh tự miễn cho thấy việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh là một hướng đi mới đang mở ra triển vọng lớn cho ngành Y học phục hồi. Liệu pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân được đánh giá là một mô hình mới trong điều bệnh tự miễn.

Ý kiến của bạn