Tin tức

Gấp rút chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

(VOVTV) - Còn hơn 1 tuần nữa sẽ diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023). Sau 3 năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, sân chơi mang tầm quốc tế lần này được người dân, doanh nghiệp mong chờ. Hiện, công tác chuẩn bị đang được gấp rút chuẩn bị.

Tác giả Thành Long/VOV Miền Trung
25/05/2023 14:57

Những ngày này, tại khu vực khán đài Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023, bên bờ Đông Sông Hàn trên đường Trần Hưng Đạo, phường An hải Bắc, quận Sơn Trà, hàng trăm kỹ sư, công nhân làm việc dưới cái nóng như thiêu đốt. Anh Đặng Thái Sơn, công nhân đang thi công hạng mục nhạc nước ở khu vực khán đài cho biết, đội của anh từ thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng để lắp đặt nhạc nước, đây là sự kiện lớn nên anh em rất nỗ lực: “Thường thì chúng tôi làm sớm rồi nghỉ sớm, sáng 6 giờ làm đến 10h30 nắng thì nghỉ, chiều làm từ 14 giờ làm đến khoảng 18, 19 giờ thì nghỉ. Vài ngày nữa nếu thấy tiến độ không đảm bảo thì làm thêm để đúng ngày khai mạc. Nói chung thấy rất vui, rất là đẹp.”

Gấp rút chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh- Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (thứ 3 từ trái qua) tặng quà công nhân thi công khán đài Lễ hội Pháo hoa

Khán đài Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay được chia làm 3 khu vực với tổng diện tích 9.500m2, bố trí hơn 5.000 chỗ ngồi. Đến thời điểm này, công tác thi công khán đài cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn phần trang trí và kiểm tra hệ thống điện. Khán đài Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - 2023 được dịch chuyển đến vị trí đối diện trung tâm điểm bắn, khác các năm trước nhằm đem đến khán giả trải nghiệm mới.

Gấp rút chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 2.

Một phần khán đài đã hoàn thành phần lắp thô.

Ông Trần Xuân Hưng, phụ trách xây dựng khán đài và các hạng mục DIFF 2023 cho biết: “Thiết kế khán đài năm nay có điểm khác biệt hơn để làm sao khán giả được xem pháo hoa trọn vẹn nhất. Phải dịch sân khấu đến đúng tâm của bãi bắn. Việc dịch chuyển này cũng dẫn đến một số khó khăn trong công tác thi công và cần tính toán kỹ thuật. Năm nay sân khấu được thiết kế gọn hơn một chút nhưng có sự khác biệt.”

Gấp rút chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 3.

Công nhân tranh thủ làm việc bất chấp nắng nóng.

Chương trình khai mạc Lễ hội Pháo hoa năm nay quy tụ hơn 180 nghệ sĩ đến từ 25 quốc gia trên thế giới và có sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Lễ hội này có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” diễn ra từ ngày 2/6 đến 8/7 với các đội thi là Đà Nẵng- Việt Nam cùng 7 đội quốc tế là Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan. Lễ hội diễn ra 5 đêm thi, gồm 4 đêm vòng loại và đêm chung kết.

Gấp rút chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 4.

Một công nhân làm việc dưới mái bạt che nắng.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “3 năm 2020, 2021, 2022 thành phố không tổ chức được DIFF cho nên qua 3 năm chắc chắn cũng có những khó khăn nhất định nhưng bằng quyết tâm của thành phố cũng như Tập đoàn Sun thì đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cung đã sẵn sàng. Và tôi nghĩ rằng tất cả sẽ đảm bảo theo kế hoạch đề ra và hy vọng rằng đêm khai mạc 2/6 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp”.

Ý kiến của bạn