Tin tức

Gần 400 ngàn lượt người dân và du khách tham gia Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang

(VOVTV) - Liên hoan du lịch Biển Nha Trang 2024 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/6, do Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức, ước tính có gần 400 ngàn lượt khách quan các gian hàng.

Tác giả Thái Bình / VOV Miền Trung
16/06/2024 19:34

Liên hoan du lịch Biển Nha Trang 2024 với chủ đề "Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng" đã mang lại cho du khách và người dân những trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc với gần 30 hoạt động, sự kiện ở nhiều loại hình khác nhau. 

Gần 400 ngàn lượt người dân và du khách tham gia Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang- Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ được tổ chức tại Quảng trường 2 tháng 4, thu hút đông đảo người dân và du khách

Sôi động nhất là các hoạt động được diễn ra tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, quy tụ 200 gian hàng du lịch, thương mại, ẩm thực. Các gian hàng có thiết kế thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng của từng địa phương, từng doanh nghiệp. Tổng lượt khách tham gia các hoạt động, sự kiện của Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 và tham quan tại khu vực các gian hàng ước đạt gần 400.000 lượt. 

Gần 400 ngàn lượt người dân và du khách tham gia Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang- Ảnh 2.

Hàng trăm ngàn người dân, du khách tham gia các sự kiện tại Liên hoan du lịch Biển Nha Trang 2024

Trong thời gian diễn ra liên hoan, diễn ra nhiều hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật đường phố; Trình diễn thời trang Bikini; Lễ hội Ẩm thực, Lễ hội Bia, Lễ hội Cà phê, Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền; chương trình "Áo dài phố biển Nha Trang"...

Gần 400 ngàn lượt người dân và du khách tham gia Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang- Ảnh 3.

Diễu hành xích lô, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống

Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đều tăng về lượng khách, các khách sạn từ 3 - 5 sao khu vực đường Trần Phú và trung tâm thành phố Nha Trang đạt công suất hơn 70%.

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2024 sẽ góp phần xúc tiến quảng bá điểm đến, tạo nên sức bật trong tăng trưởng cho ngành du lịch Khánh Hòa năm 2024, với mục tiêu đón 8 triệu lượt du khách. 

Gần 400 ngàn lượt người dân và du khách tham gia Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang- Ảnh 4.

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Các sự kiện thông qua diễu hành, tương tác dịch vụ để phục vụ cho người dân, du khách. Qua đó, góp phần cho người dân, doanh nghiệp, những người làm du lịch sẽ nâng cao được ý thức của mình trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khối khách sạn 4-5 sao đã có sự tương tác, công suất phòng khoảng 70% trở lên".

Ý kiến của bạn