Bất động sản

Gamuda Land khởi công xây dựng phần ngầm giai đoạn 1 của dự án Eaton Park tại TP.HCM

Ngày 26/3/2024, tại TP.HCM, Gamuda Land, chủ đầu tư đến từ Malaysia, cùng đối tác nhà thầu Unicons khởi công phần ngầm giai đoạn 1 Eaton Park (tháp A5, A6), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong quá trình thi công hoàn thiện dự án mới nhất của nhà phát triển bất động sản nước ngoài này.

Tác giả PV/VOV TP.HCM
27/03/2024 06:44
Gamuda Land khởi công xây dựng phần ngầm giai đoạn 1 của dự án Eaton Park tại TP.HCM- Ảnh 1.

Ông Teoh Chin Siang – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) cho biết: "Việc khởi công và xây dựng phần móng cọc, tường vây dự án đã bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái. Sau 3 tháng, Eaton Park đã dần thành hình với một tiến độ thi công nhanh chóng vượt trội. Bằng sự tận tụy và những nỗ lực cao độ của đội ngũ công trình làm việc liên tục xuyên suốt ngày đêm, tôi tin tưởng rằng dự án sẽ sớm được hoàn thiện theo đúng cam kết với khách hàng, hiện lên thành những cột mốc sừng sững ở đường chân trời phía Đông thành phố trong tương lai gần." 

Gamuda Land khởi công xây dựng phần ngầm giai đoạn 1 của dự án Eaton Park tại TP.HCM- Ảnh 2.

Ông Teoh Chin Siang – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) phát biểu tại buổi lễ

Nhà thầu chính được giao đảm nhiệm gói thầu này là Unicons, một trong những đơn vị nhà thầu thi công lớn nhất nước, đã và đang tham gia vào quá trình phát triển của nhiều dự án quy mô lớn nổi bật như The Landmark 81, Vinhomes Central Park, Midori Park,… Được biết, mỗi một gói thầu thành phần nào của Eaton Park đều phải trải qua quá trình đánh giá, đấu thầu vô cùng gắt gao giữa những nhà thầu hàng đầu Việt Nam, dưới sự kiểm soát của Tổng công ty Gamuda Land từ Malaysia.

Tọa lạc tại khu vực trung tâm quận 2 cũ thuộc Tp. Thủ Đức, Eaton Park là một trong những dự án có vị thế đắc địa bậc nhất thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay khi nằm ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, cách trung tâm quận 1 chỉ 15 phút chạy xe. Trên tổng diện tích đất 3,77ha, dự án được quy hoạch 6 tòa tháp cao từ 29 đến 39 tầng, sẽ cung cấp ra thị trường 2,052 sản phẩm, bao gồm 1,968 căn hộ cao cấp từ 1 đến 3 phòng ngủ, 12 căn penthouse, 52 cửa hàng dịch vụ khối đế và 21 căn shophouse, có tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính lên đến hơn 1,1 tỉ USD. 

Gamuda Land khởi công xây dựng phần ngầm giai đoạn 1 của dự án Eaton Park tại TP.HCM- Ảnh 3.

Toàn cảnh công trường Eaton Park hoạt động nhộn nhịp nhìn từ trên cao

Nằm ở vị trí vàng, với định hướng kiến trúc lấy cảm hứng từ nhịp điệu chuyển động của những con sóng trập trùng và ngôn ngữ điêu khắc của sự hình thành địa chất, diện mạo quý phái, lịch lãm, Eaton Park cao đến 39 tầng sẽ là điểm nhấn đặc biệt ở phía Đông TP.HCM. Chỉn chu đến từng chi tiết trong quy hoạch tổng thể, Eaton Park được kỳ vọng sẽ thiết lập một chuẩn mực mới của đời sống đô thị.

Gamuda Land khởi công xây dựng phần ngầm giai đoạn 1 của dự án Eaton Park tại TP.HCM- Ảnh 4.

Dù chưa mở bán chính thức nhưng Eaton Park đã gây xôn xao rộng khắp thị trường bất động sản phía Nam, thu hút sự quan tâm đông đảo của người mua nhà ở thực và cả giới đầu tư trong suốt thời gian qua. Bởi đây là dự án duy nhất trên trục "đất vàng" cửa ngõ phía Đông đi vào trung tâm TP.HCM có pháp lý hoàn chỉnh được ra mắt trong thời điểm hiện tại./.

Ý kiến của bạn