Tin tức

Gã ‘phù thủy’ Indonesia sát hại 42 phụ nữ vì giấc mơ kì quái

Dân làng Aman Damai, ngôi làng có cái tên nghĩa là “Hòa bình và yên ổn”, khiếp sợ khi phát hiện âm mưu của kẻ giết người hàng loạt.

12/08/2021 10:00

42 người phụ nữ tự chôn mình sâu đến thắt lưng dưới một cái hố để thực hiện "nghi lễ", theo lời một "thầy phù thủy" trong vùng. Một trong những yêu cầu của “nghi lễ” là các nạn nhân phải quay mặt về phía nhà "thầy phù thủy" khi chôn và cánh tay của họ cũng phải được chôn chặt.

Nhưng ngay khi họ hoàn toàn không di chuyển được, "phù thủy" Ahmad Suradji sẽ siết cổ họ đến chết và uống nước bọt của các nạn nhân. Sau đó, hắn tiếp tục chôn các nạn nhân hướng đầu về phía nhà mình, được cho là để có “may mắn”.

Gã ‘phù thủy’ Indonesia sát hại 42 phụ nữ vì giấc mơ kì quái - Ảnh 1.

Ahmad Suradji khai nhận giết 42 phụ nữ. Ảnh: Unreserved

Tuổi thơ méo mó

Suradji sinh ra trong một gia đình “phù thủy” tự xưng ở Indonesia. Không có gì lạ khi một cậu bé lớn lên trong môi trường như vậy sẽ bị mê hoặc bởi thứ gọi là ma thuật đen. Hắn theo dõi hàng ngày việc cha mình được khen ngợi và tôn trọng vì góp phần giải quyết các chuyện trong làng.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Suradji, tên thật là Nasib Kelewang, thường bị cha mẹ bỏ bê. Hắn cảm thấy mình “khác” và gặp khó khăn trong việc kết bạn. Cô đơn và bị bỏ rơi, Suradji không học tốt ở trường và bắt đầu phạm tội. Hắn 19 tuổi khi lần đầu tiên vào tù và thụ án 10 năm vì các tội nhỏ và bạo lực nơi công cộng.

Chỉ hai năm sau khi được trả tự do, Suradji quay lại song sắt vì trộm cắp gia súc. Theo phim tài liệu của Cơ quan Điều tra Tội phạm Châu Á, khi được thả, hắn cảm thấy mình cần phải làm gì đó để xóa bỏ tiếng xấu. Hắn không thích cách mọi người nhìn và đối xử với mình, vì vậy quyết định tìm cách trở nên giống như cha.

Hành trình liên quan đến những nghi lễ "phép thuật" của Suradji bắt đầu, bao gồm những việc giúp đỡ cộng đồng. Dần dần, hắn trở nên có sức ảnh hưởng hơn. Người dân địa phương gọi hắn là Datuk Maringgi, tin rằng hắn có thể di chuyển những đám mây và chữa bệnh, nhưng Suradji có một bí mật đen tối hơn rất nhiều.

Gã ‘phù thủy’ Indonesia sát hại 42 phụ nữ vì giấc mơ kì quái - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: iStock

Giấc mơ kì dị và kẻ sát nhân máu lạnh

Năm 1986, Suradji mơ thấy người cha đã khuất nói hắn cần lấy nước bọt của 70 phụ nữ trẻ đã chết để có thể trở nên bất khả chiến bại. Trong lời khai của mình, Suradji tiết lộ cha hắn chưa bao giờ bảo hắn đi giết người, nhưng hắn muốn làm vậy để đạt được mục tiêu sớm hơn.

Trong một lời thú nhận khác, Suradji cũng nói giết người là "cách dễ dàng" để kiếm tiền. “Nếu tôi chỉ cướp của người ta, tôi có thể bị bắn hoặc bị bỏ tù, nhưng thế này, người ta đến với tôi. Tôi lấy tiền của họ, sau đó tôi giết họ”, hắn nói.

Vì vậy hắn bắt đầu biến những người phụ nữ đến tìm kiếm sự giúp đỡ trở thành nạn nhân. Những người này thường cần tìm kiếm tình yêu hoặc sự giúp đỡ về hôn nhân. Đôi khi, Suradji thuê gái mại dâm sau đó sát hại vì “không thể đợi thêm” những người phụ nữ khác.

Suradji tiếp tục kế hoạch ghê rợn trong 11 năm nhằm có được "sức mạnh". Hắn vạch ra từng bước lừa đảo bài bản để những phụ nữ tìm đến một cách bí mật, vì vậy nếu họ có mất tích cũng không ai nghĩ hắn có liên quan. Những tưởng Suradji sẽ suôn sẻ thoát khỏi tất cả thì một người nông dân phát giác âm mưu điên rồ của hắn.

Gã ‘phù thủy’ Indonesia sát hại 42 phụ nữ vì giấc mơ kì quái - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: iStock

Nạn nhân cuối cùng

Vào ngày 27/4/1997, một nông dân trẻ đến cánh đồng mía để chăn thả gia súc và bắt gặp gò đất bất thường. Cảm thấy lo ngại, anh nhanh chóng thông báo cho trưởng làng Sugito. Ông cũng là hàng xóm của Suradji. Sugito và một số người đàn ông khác đã đi kiểm tra gò đất và cắm một mảnh gỗ vào đó. Một mùi khó chịu chợt xộc lên, và Sugito báo cho quân đội, trong khi tiếp tục đào.

Hai giờ sau, họ phát hiện thi thể khỏa thân của một phụ nữ trẻ. Mọi người mơ hồ nhận ra cô là Dewi 21 tuổi và gia đình cô đã được triệu tập để nhận dạng. Arsanah, mẹ của Dewi cho biết chỉ cần nhìn vào đôi chân, bà đã có thể nhận ra con gái. “Nó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi”, bà nói. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra khi Dewi rời khỏi nhà 3 ngày trước.

Một thời gian sau, Andreas Suwito, một lái xe kéo 15 tuổi, tìm đến Sugito giải thích sự việc. Cậu nói rằng vào ngày 24/4/1997, Dewi đã yêu cầu cậu đi cùng đến một nơi mà không nói rõ chi tiết, và cô không tiết lộ điểm đến cho đến khi họ đi được nửa đường. “Khi tôi hỏi lại cô ấy, cô ấy nói rằng cô ấy muốn đến nhà của Datuk (Suradji). Tôi tò mò vì trời đã khá khuya nên hỏi tại sao thì cô ấy nói rằng đừng quá tọc mạch”.

Sugito bị sốc và chia sẻ rằng chính Suradji cũng đã hỏi về vụ náo động vào ngày 27/4 và thậm chí sau đó còn cùng giúp đưa thi thể Dewi lên.

Trong lời thú nhận của mình sau này, Suradji nói Dewi đã tìm đến hắn khi cãi nhau với chồng chưa cưới và muốn anh quay lại. Cô đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ Suradji để đảm bảo người chồng không rời bỏ cô đến với người phụ nữ khác. Đêm đó, cô sợ hãi, vì họ phải đi bộ qua một nghĩa trang để đến cánh đồng mía. Cô gái nhất quyết yêu cầu vợ hung thủ đi cùng và vì thế vợ kẻ sát nhân cũng biết về những vụ giết người.

Suradji bị bắt vào ngày 30/4/1997. Hắn trải qua 4 ngày thẩm vấn, hắn tiết lộ đã sát hại tổng cộng 42 phụ nữ và chôn tất cả họ trong cùng một cánh đồng mía. Hắn không trốn tránh vì nghĩ mọi chuyện là "số phận".

Tuy nhiên các quan chức cho rằng có thể còn nhiều nạn nhân hơn. Trong quá trình tìm kiếm, họ không thể nhận dạng được một số nạn nhân do tình trạng phân hủy của các thi thể. Họ cũng khó kết luận được hung thủ có lạm dụng tình dục các nạn nhân hay không.

Các báo cáo sau đó tiết lộ trên 80 phụ nữ trong làng đã mất tích. Nhưng không có nhiều thông tin để kết luận các vụ việc này hoàn toàn liên quan đến Suradji.

Kẻ giết người hàng loạt thụ án chung thân trước khi bị xử tử năm 2008.

Ý kiến của bạn