Kinh doanh

FPT Telecom International, đối tác cấp cao của AWS tại Việt Nam ra mắt giải pháp FPT Backup & Replication

(VOVTV) - Ngày 24/11/2022, FPT Telecom International (FTI) cùng với Advanced Tier Software Partner và Advanced Tier Services Partner của Amazon Web Services (AWS), công bố giải pháp Backup & Replication cho đám mây mới và toàn diện giúp người dùng cuối quản lý nâng cao trong việc sao lưu và sao chép dữ liệu trên các môi trường trong kiến trúc đám mây lai.

Tác giả Giang Nam / VOVTV
24/11/2022 09:55

Mất mát dữ liệu (Data loss) - Một thách thức đối với mọi doanh nghiệp

Mất mát dữ liệu (Data loss) là một trong những rủi ro đáng kể nhất mà các doanh nghiệp hiện đại luôn phải đối mặt và cái giá phải trả là rất đắt. Việc mất mát dữ liệu có thể khiến một doanh nghiệp phá sản hoặc giảm lợi thế kinh doanh, kéo theo những khó khăn khác sau đó. Vì thế, việc lựa chọn các phương tiện bảo vệ và khôi phục dữ liệu tốt nhất có thể, đáp ứng cả bảo mật, ngân sách và khả năng mở rộng [TTHA(FH3] luôn được ưu tiên trong doanh nghiệp. Đối với nhiều doanh nghiệp, giải pháp dữ liệu của tương lai là sao lưu đám mây lai.

Hybrid Cloud backup là gì?

Mất mát dữ liệu (Data loss) - Một thách thức đối với mọi doanh nghiệp - Ảnh 1.

Sao lưu đám mây lai hay đám mây kết hợp sử dụng hai hạ tầng để lưu trữ dữ liệu. Trong một số trường hợp, đây có thể là sự kết hợp của các dịch vụ đám mây công cộng và riêng tư. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp, sao lưu đám mây lai liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu bằng dịch vụ đám mây cũng như cơ sở hạ tầng tại chỗ.

Điểm mấu chốt của việc sao lưu dữ liệu đám mây lai với bất kỳ mô hình doanh nghiệp nào chính là việc lưu trữ ở các địa điểm khác nhau. Đây là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên cả bảo mật và chi phí phù hợp, đồng thời nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội mà một hệ thống đám mây đơn lẻ không thể cung cấp.

Với lưu trữ dữ liệu trên đám mây lai, một doanh nghiệp có thể di chuyển dữ liệu và ứng dụng giữa bộ nhớ ở hạ tầng tại chỗ và đám mây nếu cần. Khả năng truyền dữ liệu cho phép các tổ chức bảo mật tất cả thông tin nhạy cảm nhất của họ đồng thời tiết kiệm tiền so với việc sử dụng độc quyền một hệ thống nội bộ.

Lợi ích của Hybrid Cloud Backup

Phần tốt nhất của việc sử dụng sao lưu đám mây lai là việc cho phép doanh nghiệp của bạn tận dụng thế mạnh của cả sao lưu đám mây tại chỗ và AWS.

Tính liên tục trong kinh doanh: Khả năng duy trì tính liên tục của hoạt động kinh doanh là một tính năng mong muốn của hầu hết các giải pháp sao lưu đám mây lai. Tính liên tục trong kinh doanh là một cách tiếp cận chủ động để lập kế hoạch thiên tai. Với các công cụ và thủ tục cần thiết có sẵn, các doanh nghiệp có thể yên tâm rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động trong bất kỳ quy mô thảm họa nào.

Bảo vệ dữ liệu: Sự kết hợp giữa các bản sao lưu cục bộ và bên ngoài mang lại sự an tâm hơn đáng kể so với việc chỉ truyền dữ liệu qua internet đến nhà cung cấp dịch vụ sao lưu hoặc chỉ lưu trữ dữ liệu cục bộ trên NAS hoặc trong trung tâm dữ liệu.

Tính linh hoạt của lưu trữ: Bằng cách khai thác không gian lưu trữ "không giới hạn" của đám mây, đặc biệt là Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), dịch vụ object storage của AWS, hỗ trợ doanh nghiệp xác định thời gian lưu trữ cục bộ và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của mình.

Tuân thủ: Kiến trúc đám mây kết hợp là lý tưởng để tuân thủ các tiêu chuẩn vì nếu thiết bị sao lưu cục bộ ngừng hoạt động, tất cả các tệp đã được đặt bên ngoài trang web và có thể được truy xuất khi cần thiết.

Kiểm soát cơ sở hạ tầng: Với đám mây lai, nhà cung cấp duy trì quyền kiểm soát đối với cơ sở hạ tầng sao lưu và khắc phục thảm họa của khách hàng. Khách hàng vẫn chịu trách nhiệm quản lý sao lưu, đảm bảo rằng các bản sao lưu được nhân bản và lưu ở hạ tầng bên thứ ba và khôi phục dữ liệu. AWS quản lý là hệ thống an toàn cho việc khắc phục tình huống thảm họa thực sự.

FPT Cloud Backup & Replication (FPT CBR)

Mất mát dữ liệu (Data loss) - Một thách thức đối với mọi doanh nghiệp - Ảnh 2.

Sử dụng công nghệ cốt lõi của Veeam, FPT Telecom International có thể giúp khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, linh hoạt, chi phí tối ưu mà không phát sinh cước ẩn. Đồng thời khả năng sẵn sàng cao từ nhiều môi trường và đặc biệt, tuân thủ các yêu cầu chỗ đặt của dữ liệu của nghị định của chính phủ.

Mất mát dữ liệu (Data loss) - Một thách thức đối với mọi doanh nghiệp - Ảnh 3.

Hybrid Cloud Backup & Replication kết hợp lợi ích của các dịch vụ lưu trữ Đám mây riêng và AWS và tính linh hoạt mà chúng có.

Ông Lương Gia Quốc Bảo, Trưởng nhóm dự án FPT Cloud Hub, khẳng định: "Các khách hàng của chúng tôi hiện có thể dựa vào FPT CBR, được cung cấp bởi AWS và Veeam, để giảm đáng kể chi phí sao lưu, nhân bản dữ liệu sao lưu của họ một cách linh hoạt và tận dụng khả năng mở rộng và tính kinh tế của AWS".

"FPT Cloud Backup & Replication giúp tiết kiệm chi phí hơn nữa bằng cách tối ưu hóa sao lưu để dễ dàng tuân thủ và tăng cường quản lý cơ sở hạ tầng tổng thể." - Ông Bảo còn cho biết.

Mất mát dữ liệu (Data loss) - Một thách thức đối với mọi doanh nghiệp - Ảnh 4.

Ông Lương Gia Quốc Bảo, Trưởng nhóm dự án FPT Cloud Hub

Những lợi ích mà giải pháp FPT CBR ( FPT Cloud Backup & Replication) mang lại cho khách hàng:

Tính linh hoạt: FPT CBR cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với việc phân bổ tài nguyên, dữ liệu sao lưu có thể được sao chép theo các chiến lược khác nhau như sao lưu ngoại vi cho dữ liệu tại chỗ, sao chép dữ liệu từ AWS đến trung tâm dữ liệu trong nước để tuân thủ các yêu cầu lưu trữ dữ liệu…

Bảo mật: FPT CBR mã hóa nội dung theo phương pháp mã hóa AES 256-bit, đảm bảo dữ liệu được mã hóa bảo vệ trong nhiều môi trường, bổ sung một lớp bảo mật cho dữ liệu truyền tải.

Chi phí: FPT CBR cung cấp Cơ cấu định giá cố định với giá cố định để sao lưu & replicate theo cụm 5/10/15/20 EC2 instance. FPT CBR cung cấp cho khách hàng giá cả rõ ràng để bắt đầu triển khai.

Tuân thủ: FPT CBR tuân thủ nhiều quy định bảo mật và quản lý dữ liệu như Payment Card Industry Data Security Standard (PCI-DSS), Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA), General Data Protection Regulation (GDPR), California Consumer Privacy Act (CCPA).

Hiện tại, FPT Telecom International có rất nhiều ưu đãi về dịch vụ, đặc biệt là giải pháp sao lưu và nhân bản cơ sở dữ liệu giữa hạ tầng đám mây quốc tế và hạ tầng đám mây trong nước.

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết và đăng ký, quý khách hàng có thể truy cập tại: https://cloudaws.vn/fpt-cloud-backup-and-replication/

Theo dõi trang fanpage FPT Cloud Hub để nhận được các thông tin chương trình sự kiện liên quan: https://www.facebook.com/fptcloudhub.io

Về FPT Telecom International

Mất mát dữ liệu (Data loss) - Một thách thức đối với mọi doanh nghiệp - Ảnh 5.

Được thành lập vào ngày 22/05/2008, FPT International Telecom là công ty thành viên của FPT Telecom. Hiện tại, FPT Telecom International là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

FTI là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin và Cloud toàn diện và được áp dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên toàn quốc. Hàng nghìn khách hàng, bao gồm các công ty khởi nghiệp nhanh nhất, các doanh nghiệp lớn nhất và các cơ quan chính phủ hàng đầu đều đang sử dụng giải pháp của FTI để tối ưu hóa chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn.

Vào tháng 01/2021, FTI đã trở thành đối tác của Amazon Direct Connect Delivery Partner tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Tháng 03/2022, FTI là đối tác đầu tiên tại Việt Nam đạt AWS Networking ISV Competency, chứng chỉ này xác nhận năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của đối tác trong việc tư vấn, triển khai và quản trị các dịch vụ AWS Networking.

Ngoài ra, FTI còn là Đối tác Khu vực Công của AWS, được chứng nhận có kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các khách hàng chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận trên toàn khu vực Việt Nam và trên thế giới. FTI hiện tại là Đối tác AWS Advanced Tier Services Partner và AWS Advanced Tier Software Partner, thể hiện năng lực trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn, thanh toán và các giải pháp trên AWS cho khách hàng. Những dịch vụ và giải pháp của FTI hỗ trợ khách hàng hiệu quả và tối ưu trên AWS:

Solution Provider: FTI mang đến các giải pháp cloud toàn diện từ AWS để giúp doanh nghiệp hiện đại hóa ứng dụng, tiết kiệm chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả làm việc.

Migration: Dịch vụ hỗ trợ di chuyển lên AWS thông qua phương pháp "Lift-n-Shift", cho phép doanh nghiệp chuyển đổi sang AWS nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và gây gián đoạn tối thiểu cho hệ thống.

Managed Services: FTI cung cấp đội ngũ vận hành chuyên nghiệp với tay nghề cao, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp gỡ bỏ những gánh nặng vận hành hệ thống trên AWS và mô hình Hybrid Cloud.

AWS Direct Connect: Một dịch vụ mạng thay thế cho kết nối Internet. AWS Direct Connect giúp đơn giản hóa việc thiết lập kết nối mạng chuyên biệt từ cơ sở hạ tầng của bạn đến AWS và mang đến trải nghiệm sử dụng mạng nhất quán hơn so với kết nối dựa trên Internet.

Ý kiến của bạn