Tin tức

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 sẽ có nhiều điểm mới

(VOVTV) - Sáng nay (25/5), Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Họp báo Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa. Đây là lần thứ 10 tỉnh Khánh Hòa tổ chức Festval Biển với gần 70 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
25/05/2023 14:25

Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/6, với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”. Trước và trong thời gian Festival Biển diễn ra hơn 70 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật, thể thao, du lịch, ẩm thực, hội thảo, triển lãm,… tăng hơn 10 hoạt động so với dự kiến ban đầu. Các hoạt động được tổ chức tại thành phố Nha Trang và một số địa phương trong tỉnh.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 sẽ có nhiều điểm mới - Ảnh 1.

Phối cảnh sân khấu Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa lần thứ 10.

Festival Biển lần này tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của vùng đất Nam Trung bộ với văn hóa đương đại. Trong đó, 4 chương trình chính được tổ chức hàng đêm tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang gồm: Lễ khai mạc với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng”; Chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa - Kết nối yêu thương”; Chương trình đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương”; Lễ bế mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai”.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 sẽ có nhiều điểm mới - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi họp báo tại thành phố Nha Trang.

Năm nay, lần đầu tiên sân khấu chương trình được dựng ở phía biển thay vì dựng ở phía Trung tâm Hội nghị tỉnh như 9 kỳ Festival Biển trước đây. Kích thước sân khấu có chiều ngang hơn 100 m, chiều sâu hơn 30m. Đây là sân khấu có diện tích lớn hơn rất nhiều so với các kỳ Festival Biển trước đây. Một phần sân khấu được dựng ngay trên nền bãi biển được kỳ vọng sẽ đem lại sự mới lạ, độc đáo trong các chương trình.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 sẽ có nhiều điểm mới - Ảnh 3.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023, lần đầu tiên có màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với gần 2.000 thiết bị bay không người lái, kết hợp với âm nhạc hiện đại. Đây là màn trình diễn thiết bị bay không người lái có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại nước ta. Đồng thời, cũng có 10 khinh khí cầu biểu diễn để chào đón Festival Biển lần thứ 10. Hầu hết các hoạt động trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đều do các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cá nhân đăng ký thực hiện. Các hoạt động cũng được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách trực tiếp tham gia các hoạt động của lễ hội.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Với Festival Biển lần thứ 10, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp nối 9 lần Festival Biển trước. Trong dịp, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung triển khai Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, kinh tế biển là ngành kinh tế mũi nhọn. Festival Biển Nha Trang đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh. Chúng tôi đã có những bổ sung mới, phù hợp xu thế phát triển hiện nay.

Ý kiến của bạn