Tin tức

FBI tìm kiếm tài liệu mật liên quan tới vũ khí hạt nhân ở dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump?

(VOVTV) - Ngày 11/8, Tờ Bưu điện Washington đưa tin các tài liệu mà Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tìm kiếm tại dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida bao gồm các tài liệu mật liên quan tới vũ khí hạt nhân.

Tác giả PV / VOV Washington
12/08/2022 09:50

FBI hồi đầu tuần đã tiến hành khám xét dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida khi ông Trump không có nhà. Ông Trump sau đó cho biết, cuộc khám xét là bất ngờ, không được thông báo trước.

Tờ Bưu điện Washington ngày 11/08 trích dẫn một số nguồn tin cho biết, các tài liệu mà FBI tìm kiếm ở nhà ông Trump bao gồm các tài liệu mật liên quan tới vũ khí hạt nhân. Các nguồn tin này không cho biết liệu các vũ khí hạt nhân trong các tài liệu này thuộc về Mỹ hay quốc gia nào khác hoặc các tài liệu này đã được thu hồi hay chưa. Cả phát ngôn viên của ông Trump, FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đều từ chối bình luận về thông tin này.

FBI tìm kiếm tài liệu mật liên quan tới vũ khí hạt nhân ở dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump? - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Thông tin trên được tờ Bưu điện Washington đưa ra sau khi bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu một tòa án ở Florida công bố lệnh khám nhà được tiến hành bởi FBI.

Trong cuộc họp báo chiều 11/08, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận các đặc vụ liên bang của Cục điều tra liên bang Mỹ đã thực hiện vụ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump để xác định xem liệu ông này có tiêu hủy các hồ sơ bất hợp pháp trước khi rời Nhà Trắng hay không.

Ông Garland cũng cho biết, cá nhân ông đã chấp thuận quyết định khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trăm.

Cuộc đột kích của Cơ quan điều tra liên bang Mỹ đầu tuần qua được xem là bước đi chưa từng có đối với một cựu Tổng thống cũng như cá nhân ông Trăm, người đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra ngay từ khi còn đang tại nhiệm cũng như trong công việc kinh doanh cá nhân.

Ngay sau tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, cựu Tổng thống Trăm cho biết, các luật sư và đại diện của ông “đang hợp tác toàn diện” với các cơ quan chức năng của nước này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận