Tin tức

FBI cảnh báo về những vụ tấn công khủng bố nhằm vào Mỹ

(VOVTV) - Hãng tin Sputnik của nga ngày 22/9 đưa tin, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray nhận định rằng, các tổ chức khủng bố như Al-Qaeda, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những phần tử khủng bố khác không từ bỏ âm mưu thực hiện những vụ tấn công khủng bố quy mô lớn trên đất Mỹ.

22/09/2021 16:00

Trong văn bản điều trần trước Thượng viện Mỹ, người đứng đầu FBI nêu rõ cơ quan này đang tiếp tục theo dõi các mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố nước ngoài như IS và Al-Qaeda. Theo ông Wray, các thành viên của những tổ chức khủng bố này vẫn đang tìm kiếm những vị trí dễ xâm phạm và tiếp tục theo đuổi các vụ tấn công quy mô lớn.

FBI cảnh báo về những vụ tấn công khủng bố nhằm vào Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ngoài ra, ông cho biết, FBI vẫn đang theo sát mọi diễn biến tình hình ở Afghanistan. Ông Wray nhấn mạnh những kẻ khủng bố hiện nay đang tiến hành "không mệt mỏi" chiến dịch gây bạo động chống lại Mỹ và các đối tác của Mỹ "cả trong và ngoài nước".

Theo Giám đốc FBI, hiện nay Al-Qaeda vẫn âm mưu thực hiện các vụ tấn công quy mô lớn, trong khi IS tiếp tục quảng bá mạnh mẽ luận điệu thù hận và lôi kéo những kẻ cực đoan bạo lực muốn tiến hành các vụ tấn công chống lại Mỹ và các lợi ích của Mỹ ở nước ngoài. Ông cho biết thêm, Washington đặc biệt chú ý việc các phần tử khủng bố đang sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trên điện thoại di động để trao đổi tin nhắn.

Ý kiến của bạn