Công nghệ

Facebook sẽ thông báo cho người dùng về các quảng cáo được cá nhân hóa

Một tin nhắn thông báo toàn màn hình sẽ hiển thị và đề nghị những người dùng Facebook và Instagram cho phép hoạt động trên các website và ứng dụng của họ được dùng vào những quảng cáo cá nhân hóa.

03/02/2021 09:43

Ngày 1/2, Facebook tuyên bố sẽ triển khai thông báo cho những người dùng iPhone trên toàn cầu biết về cách hãng sử dụng dữ liệu cho những quảng cáo được cá nhân hóa.

Cụ thể, một tin nhắn thông báo toàn màn hình sẽ hiển thị và đề nghị những người dùng Facebook và Instagram cho phép hoạt động trên các website và ứng dụng của họ được dùng vào những quảng cáo cá nhân hóa, cũng như nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dựa vào quảng cáo.

Facebook sẽ thông báo cho người dùng về các quảng cáo được cá nhân hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bild

Facebook đưa ra động thái trên sau khi tập đoàn Apple công bố kế hoạch trong vài tháng tới sẽ triển khai tính năng mới hiển thị thông báo để hỏi người dùng iPhone có cho phép các ứng dụng theo dõi họ qua những ứng dụng và website khác hay không.

Facebook cho rằng quyết định của Apple có thể khiến Facebook không thể cung cấp những quảng cáo nhắm vào những đối tượng cụ thể, và gây tổn hại nhiều doanh nghiệp nhỏ vốn dựa vào quảng cáo của “đại gia” truyền thông xã hội này.

Ý kiến của bạn