Tin tức

Facebook bị kiện vì để xảy ra các hành vi lừa đảo lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng

(VOVTV) - Cơ quan giám sát cạnh tranh của Australia ngày hôm nay đã đệ đơn kiện công ty Meta, chủ sở hữu mạng xã hội Facebook vì không ngăn chặn những hành vi lừa đảo lợi dụng hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng để quảng bá cho những sản phẩm giả mạo.

Tác giả Việt Dũng / VOV1
18/03/2022 11:19

Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Australia (ACCC) cho biết các quảng cáo giả mạo này khuyến khích đầu tư vào các đồng tiền điện tử hoặc các kế hoạch kiếm tiền, khiến người dùng Facebook tin rằng chúng được quảng bá bởi những nhân vật nổi tiếng.

Facebook bị kiện vì để xảy ra các hành vi lừa đảo lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng - Ảnh 1.

CEO Meta Mark Zuckerberg

Đơn kiện của ACCC đệ trình lên Tòa án Liên bang cáo buộc Facebook đã hỗ trợ và tiếp tay hoặc cố ý liên quan đến các hành vi sai lệch hoặc gây hiểu lầm đối với các sản phẩm quảng cáo.

Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Australia cho rằng Facebook nhận thức được rằng các quảng cáo lừa đảo đang được hiển thị nhưng đã không thực hiện các đầy đủ các biện pháp để giải quyết vấn đề. Ông này dẫn chứng trường hợp 1 người tiêu dùng Australia đã mất tới 480.000 đô la do hành vi lừa đào này.

Phía Meta cho biết bất kỳ quảng cáo nào lừa gạt người dùng đều vi phạm chính sách của Facebook và mạng xã hội này có công nghệ để phát hiện và chặn các nội dung đó, khẳng định đang hợp tác với ACCC về vấn đề này.

Facebook hồi đầu tuần này đã công bố một chương trình đào tạo giúp các chính trị gia và những người có ảnh hưởng về an ninh mạng ngăn chặn việc phát tán thông tin sai lệch tiềm ẩn trong quá trình vận động bầu cử liên bang sắp tới.

Ý kiến của bạn