Tin tức

EVNHCMC ký kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Mobile Money

(VOVTV) - Chiều 29/12, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã ký kết hợp đồng thanh toán hóa đơn tiền điện không dùng tiền mặt với Tổng Công ty Viễn thông TPHCM (VNPT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel).

Tác giả Minh Hạnh / VOV TP. HCM
29/12/2021 21:43

Theo đó, khách hàng dùng điện tại TP.HCM có thể thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua các dịch vụ Mobile Money– VNPT Pay và Viettel Money.

Mobile Money – VNPT Pay cung cấp cho tất cả các thuê bao VinaPhone một phương thức thanh toán tiền điện đơn giản, an toàn, tiện lợi. Khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán ngay cả trên điện thoại di động phổ thông (không cần phải là smartphone) nhờ đặc tính không cần kết nối internet, không cần tài khoản ngân hàng của Mobile Money.

EVNHCMC ký kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Mobile Money - Ảnh 1.

Ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán tiền điện qua Mobile Money

Người dân dù ở bất kỳ nơi đâu trên mọi miền đất nước sẽ được trải nghiệm hình thức thanh toán tiền điện không tiền mặt, sử dụng dịch vụ ở bất cứ đâu có sóng viễn thông VinaPhone, dễ dàng tiếp cận dịch vụ và được hỗ trợ từ mạng lưới các điểm giao dịch, điểm kinh doanh dày đặc, phủ rộng toàn quốc của VNPT.

Còn Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số toàn diện, phục vụ đầy đủ các nhu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi với hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo nhu cầu của mỗi khách hàng... Ở bất kỳ đâu có sóng di động của Viettel, ngay cả khi không có kết nối internet, khách hàng đều có thể sử dụng Viettel Money.

EVNHCMC ký kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Mobile Money - Ảnh 2.

Ông Bùi Trung Kiên – PTGĐ EVNHCMC Phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, việc thanh toán hóa đơn tiền điện đã được Tổng công ty thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong bối cảnh xu thế ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực đời sống, ngành điện nói chung và EVNHCMC cũng tăng cường sử dụng công nghệ trong công tác thanh toán tiền điện.

Việc ứng dụng công nghệ trong thanh toán tiền điện sẽ giúp cho người dân có thể nhanh chóng, dễ dàng thanh toán tiền điện thông qua điện thoại, giảm việc phiền hà cho người dân thông qua việc không phải đi lại mà có thể ngồi nhà để trả tiền điện.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận