Tin tức

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông'

(VOVTV) - Tuyến đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa được đầu tư, mở rộng, nhưng chỉ sau cơn mưa lớn chiều 15/8, con đường này đã biến thành “sông”. Người dân sống hai bên đường ngán ngẩm và đề nghị chủ đầu tư xem lại hệ thống cống thoát nước.

Tác giả Thiên Lý / VOV TP.HCM
16/08/2022 07:19

Trong cơn mưa chiều 15/8, tại tuyến đường Trần Văn Ơn, nước dâng cao hơn nửa bánh xe khiến hàng loạt xe máy, ô tô bị chết máy. Hai bên đường nước tràn vào làm nhiều căn nhà bị ngập, có nơi ngập sâu gần nửa mét khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân bị tê liệt.

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông' - Ảnh 2.

Tuyến đường Trần Văn Ơn ngập sau cơn mưa chiều 15/8

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, người dân sống trên đường Trần Văn Ơn cho biết, lúc trước đường nhỏ không ngập, nhưng từ khi nâng cấp, mở rộng thì thường xuyên bị ngập úng: “Cứ trời chuyển mưa là tôi rất sợ bởi nước ngập vào nhà. Cái cảnh này trước đây không có nhưng từ khi làm đường đến nay cứ mưa là ngập. Từ lúc chuyển mưa là đã lo dụng cụ rào chặn để nước không vào trong nhà”.

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông' - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến bức xúc khi nước ngập vào nhà

Việc mưa ngập cũng khiến cho các hộ kinh doanh, buôn bán ở đoạn đường Trần Văn Ơn lo lắng vì hàng hóa hư hỏng sau mỗi trận mưa. Anh Huỳnh Minh Chiến, chủ tiệm sửa xe buồn rầu nói, mới nhập lô hàng vài trăm triệu đồng giờ mưa ngập sợ hư hết, không có hàng giao cho khách.

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông' - Ảnh 4.

Xe ô tô chết máy phải gọi xe cứu hộ

“Chờ cho hết mưa sẽ phân loại ra vì nhiều món hàng như nhớt, vỏ, ruột… Giờ mưa ngập ướt thùng, bể thùng không thể giao nguyên thùng cho khách đành phải giao lẻ. Thế nhưng, giao lẻ cũng khó giao vì tem đã bị bong tróc”, anh Chiến nói.

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông' - Ảnh 5.

Mưa ngập, anh Huỳnh Minh Chiến phải di chuyển xe vào bên y

Người dân mong chính quyền xem xét có giải pháp để hạn chế ngập úng mỗi khi mưa xuống. Bà Nguyễn Thị Mong, một tiểu thương buôn bán trên đường Trần Văn Ơn nói: “Đề nghị lên trên giúp chúng tôi để làm ăn. Chứ cứ mưa thế này, anh chị em, cô cháu lại giúp nhau kê hàng lên trên. Chứ mưa gió thế này thật khổ”.

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông' - Ảnh 6.

Hàng hóa tại tiệm sửa xe của anh Huỳnh Minh Chiến bị hư hỏng sau mưa

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần văn Ơn có tổng vốn xây dựng cơ bản gần 33 tỷ đồng. Đường có chiều dài 1,3km, rộng 27m, trong đó, mặt đường nhựa 17m, vỉa hè 10m. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng 3-2. Sau 3 năm thi công, ngày 19/6/2020, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức khánh thành tuyến đường này.

Đường vừa nâng cấp, mở rộng đã ngập thành 'sông' - Ảnh 7.

Nhiều xe máy chết máy giữa đường

Những tưởng tuyến đường được nâng cấp, mở rộng sẽ thuận lợi cho người dân lưu thông, mua bán, thế nhưng niềm vui ấy vụt tắt bởi sau cơn mưa lớn, đoạn đường này lại ngập như “sông”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận