Tin tức

Đức cho phép sử dụng rộng rãi thuốc viên điều trị COVID-19

(VOVTV) - Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach ngày 3/7 tuyên bố ông sẽ thúc đẩy việc kê đơn thuốc viên uống Paxlovid kháng virus SARS-CoV-2 tại nước này thông qua mạng lưới bác sĩ gia đình.

04/07/2022 11:06

Thuốc Paxlovid kháng virus SARS-CoV-2 của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) hiện được sử dụng nhằm giảm số ca bệnh nặng. Trên trang Twitter cá nhân, người đứng đầu ngành y tế Đức cho biết: “Mạng lưới bác sĩ gia đình sẽ được huy động để đưa loại thuốc kháng virus này vào sử dụng rộng rãi hơn". Theo Bộ trưởng Lauterbach, hiện Đức dự trữ đủ loại thuốc này.

Đức cho phép sử dụng rộng rãi thuốc viên điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tháng 1 vừa qua, thuốc Paxlovid đã được cấp phép có điều kiện vào thị trường châu Âu, theo đó, thuốc này chỉ dành cho những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao diễn tiến nặng. Thuốc Paxlovid có hiệu quả giảm tới 90% nguy cơ nhập viện ở người cao tuổi nếu được sử dụng sớm sau khi nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cho đến nay, Paxlovid chưa cho thấy hiệu quả giảm các triệu chứng ở bệnh nhân trẻ tuổi.

Sau 3 tháng giảm đều, kể từ cuối tháng 6 vừa qua, số ca tử vong và phải chăm sóc đặc biệt do mắc COVID-19 đã gia tăng trở lại tại Đức. Số ca mắc mới hằng ngày chủ yếu nhiễm các biến thể phụ của Omicron.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 3/7 cho biết các trường học và doanh nghiệp không thiết yếu tại nước này sẽ không còn phải đóng cửa nếu tỷ lệ lây nhiễm tăng đáng kể trong năm nay, song khẩu trang vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận