Tin tức

Đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 2 người ở Phú Yên bị khởi tố

(VOVTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng để điều tra về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Tác giả Thái Bình / VOV miền Trung
05/05/2021 19:49

Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (35 tuổi, nhân viên bến xe Thượng Lý, thành phố Hải Phòng) để điều tra tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. 

Cùng tội danh này, Nguyễn Anh Tuấn, 35 tuổi, ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cũng bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú. Phạm Thị Thu Trang là một mắt xích trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, còn Tuấn giữ vai trò giúp sức.

Đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 2 người ở Phú Yên bị khởi tố - Ảnh 1.

Chiếc xe chở 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Vụ việc được phát hiện trong quá trình điều tra một xe khách chở 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy qua địa bàn tỉnh Phú Yên vào ngày 28/12/2020. Khi đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe khách 51B-084.56 đang dừng ven Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa.

Trên xe có 9 người Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ, quá trình kiểm tra, 1 người chạy lên núi lẩn trốn. Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa những người trên xe đi cách ly phòng chống dịch Covid-19. Những người này bị xử phạt 4 triệu đồng mỗi trường hợp về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định”.

Sau khi hoàn thành việc cách ly, họ bị di lý ra cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn, trục xuất về nước. Mở rộng điều tra vụ việc cho thấy, những người Trung Quốc này muốn sang Campuchia làm ăn nên liên hệ qua mạng xã hội để được hướng dẫn vào Việt Nam. Khi đi xe khách từ Hải Phòng vào thành phố Hồ Chí Minh, đến địa phận tỉnh Phú Yên đã bị phát hiện.

Ý kiến của bạn