Tin tức

Du lịch Việt Nam cuối năm 2023 sẽ khởi sắc?

(VOVTV) - Tháng 9 vừa qua, Việt Nam tiếp tục đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp ngành du lịch nước nhà đón hơn 1 triệu lượt khách nước ngoài. Những tháng cuối năm, ngành du lịch sẽ bước vào mùa cao điểm du lịch quốc tế và có thể nói còn rất nhiều dư địa để vượt xa mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.

Tác giả PV
06/10/2023 15:32

Theo kết quả định lượng của Cục Du lịch Quốc Gia sau 9 tháng đầu năm 2023, du lịch Việt Nam thu hút hơn 93,5 triệu lượt khách và tổng doanh thu ước tính đạt 536,5 nghìn tỷ đồng. Đây là những tín hiệu khả quan sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Kết quả đó đến từ nhiều chính sách nỗ lực phục hồi du lịch của Chính phủ và lãnh đạo các cấp, đặc biệt trong những năm gần đây, nhiều hội nghị, đại hội liên ngành du lịch được diễn ra, góp phần quan trọng trong việc phát triển du lịch nước nhà.

Ngày 07 tháng 10 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ diễn ra Đại hội Công nghiệp du lịch Việt Nam. Đây là sự kiện quy mô lớn do Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố và các sở, ban, ngành, tổ chức uy tín trong nước và quốc tế tổ chức. Đại diện Ban tổ chức, TS. Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chia sẻ: "Du lịch đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của các quốc gia trên thế giới. Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn khai thác tài nguyên du lịch, là giải pháp căn cơ tháo gỡ những hạn chế, yếu kém. Phấn đấu đến năm 2030, du lịch Việt Nam thực sự là ngành kinh tế trọng tâm, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội".

Với các phiên tham luận, hội nghị bàn tròn diễn ra tại chương trình, Đại hội Công nghiệp Du lịch Quốc gia là dịp để các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu, học hỏi, hiến kế kinh nghiệm phát triển liên ngành công nghiệp du lịch Việt Nam, góp phần thực hiện thành công mục tiêu của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ về phát triển xã hội hóa du lịch.

TS. Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đánh giá cao về ý tưởng tổ chức chương trình: "Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, với các sản phẩm du lịch đa dạng, tập trung phát triển 4 dòng sản phẩm chính là du lịch biển; du lịch văn hóa, di sản; du lịch sinh thái và du lịch thành phố. Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm bổ trợ như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mạo hiểm, du lịch golf… Đặc biệt, năm 2023, tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề "Hội tụ xanh" sẽ định hướng xu hướng phát triển du lịch xanh bền vững, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Với những nỗ lực trong việc phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, dịch vụ cùng với sự đồng hành, ủng hộ của doanh nghiệp, đối tác, cơ quan truyền thông, du lịch Việt Nam sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ".

Du lịch Việt Nam cuối năm 2023 sẽ khởi sắc? - Ảnh 1.

Đô thị Kinh tế Du lịch Giải trí NovaWorld Phan Thiet, nơi diễn ra Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2023, Bình Thuận – Hội tụ xanh

TS. Đinh Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Diễn đàn tập trung chia sẻ tầm quan trọng việc phát triển du lịch, ý tưởng, kế hoạch thúc đẩy phát triển hệ sinh thái du lịch địa phương. Đặc biệt, Đại hội Công nghiệp Du lịch Quốc gia cũng có góc nhìn mới về du lịch không chỉ là ngành dịch vụ, mà là một ngành công nghiệp và là một ngành kinh tế tổng hợp có những đóng góp đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế Quốc gia. Tôi cũng rất vui vì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tiên phong xây dựng những Điểm đến mới hấp dẫn gắn liền với chiến lược phát triển du lịch quốc gia, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan và trải nghiệm. Đã có nhiều doanh nghiệp đi đầu trong ngành công nghiệp vui chơi giải trí không ngừng phát triển sản phẩm, mang đến nhiều tiềm năng phát triển cho du lịch địa phương.

Du lịch Việt Nam cuối năm 2023 sẽ khởi sắc? - Ảnh 2.

Một trong những đô thị kinh tế du lịch NovaWorld tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang ghi điểm thời gian qua với khách Quốc tế, địa phương

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hy vọng, thông qua chương trình đại hội này sẽ đóng góp vào việc xây dựng thông điệp, đưa ngành trở thành ngành công nghiệp du lịch, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ du lịch Việt Nam và chiến lược phát triển du lịch tầm nhìn đến năm 2030 đưa ra định hướng "Phát triển du lịch xanh, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ, phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường".

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG HIỆP HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA

Tầng 8, tòa Hội Nhà báo Việt Nam, 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Dr.Tuấn Anh, Mobile: 0978.384.567 – Zalo: 0987.004.005

Email: vanphong@vinen.vn, hoangtuan.news@gmail.com

Website: vinen.org , Vinen.net

Ý kiến của bạn