Văn hóa - Du lịch

Du lịch Sơn La bứt phá, doanh thu hàng nghìn tỷ đồng

(VOVTV) - Bức tranh thiên nhiên, sắc màu văn hóa, cùng nhiều sự kiện hấp dẫn trong năm 2023 đã giúp du lịch Sơn La thêm một năm bứt phá, với lượng lớn du khách và doanh thu từ hoạt động dịch vụ.

Tác giả Lê Hạnh/VOV Tây Bắc
11/12/2023 21:12

Năm 2023, Sơn La đã đón khoảng 4,5 triệu lượt khách, tăng hơn 1,3 lần so với năm trước. Doanh thu từ hoạt động dịch vụ du lịch cũng tăng hơn 1,5 lần so với năm 2022, đạt khoảng 4.700 tỷ đồng. 

Du lịch Sơn La bứt phá, doanh thu hàng nghìn tỷ đồng- Ảnh 1.

Mùa "săn mây" tại Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La thu hút du khách

Nhiều điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Sơn La được du khách lựa chọn như Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu – “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” năm 2022 và 2023; "Thiên đường mây" Tà Xùa; "Biển hồ" Quỳnh Nhai...

Bàn tay cần cù, sáng tạo của những người làm du lịch ở Sơn La đã tạo nên nhiều mô hình trải nghiệm mới mẻ, ngày càng chuyên nghiệp và tạo điểm nhấn cho du lịch vùng cao Tây Bắc.

Sơn La cũng thu hút lượng khách lớn qua các sự kiện, hoạt động du lịch hấp dẫn như: Sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La- Tây Bắc” tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ngày hội du lịch - văn hóa Sơn La với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”; Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La; Ngày hội hoa Sơn tra huyện Mường La; Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai; Giải đua mô tô địa hình Việt Nam tại huyện Vân Hồ...

Hơn 600 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 8 khách sạn từ 3 sao trở lên, còn lại là các nhà nghỉ du lịch, homestay... cơ bản đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm của du khách khi đến Sơn La./.

Ý kiến của bạn