Tin tức

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ

(VOVTV) - Dù thời tiết trên địa bàn không có nhiều thuận lợi, song các điểm di tích lịch sử ở Điện Biên vẫn thu hút rất đông du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Tác giả Vũ Lợi/VOV Tây Bắc
01/05/2023 22:04

Đợt nghỉ dài ngày, nhiều gia đình đã lựa chọn đi du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng theo đoàn hoặc gia đình. Điện Biên Phủ với quần thể di tích, bảo tàng cũng như cảnh sắc thiên nhiên và đồng bào các dân tộc, được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch, khám phá của mình

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng vào thăm bức tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ đã có hàng nghìn du khách đến tham quan. Sức hút vẫn chủ yếu đến từ bức tranh panorama tái hiện chiến dịch Điện Biên Phủ.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 4.

Từ sáng sớm, tại các điểm tham quan, di tích chiến trường Điện Biên Phủ như: Đồi A1, hầm Đờ Cát, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ… đã chào đón hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, chiêm ngưỡng các hiện vật là minh chứng cho chiến công, sự hào hùng của thế hệ cha ông trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước.

Những ngày này dù thời tiết Điện Biên có mưa nhẹ nhưng không thể cản bước chân du khách trong hành trình khám phá nguồn cội lịch sử tại mảnh đất Điện Biên.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 6.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 7.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 8.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 9.

Du lịch lịch sử Điện Biên hút khách dịp nghỉ lễ - Ảnh 10.

Du khách tham quan các di tích Điện Biên Phủ là các cựu chiến binh; các gia đình từ hai đến ba thế hệ. Dự kiến trong các ngày nghỉ tiếp theo, hướng đến ngày 7/5, kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lượng khách đến Điện Biên vẫn sẽ còn tăng cao. Đây là những tín hiệu đáng khích lệ với nỗ lực định hướng đưa du lịch lịch sử trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Điện Biên trong những năm gần đây.

Ý kiến của bạn