Khám phá

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An

(VOVTV) - Dịp Tết Nhâm Dần, hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Nam đổ về phố cổ Hội An du xuân, tận hưởng kỳ nghỉ Tết cùng gia đình, bạn bè.

Tác giả Thanh Thắng / VOV Miền Trung
03/02/2022 11:57

Mặc dù dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thành phố Hội An tạm dừng các lễ hội và các hoạt động văn hóa, nhưng người dân, du khách đến Hội An tham quan, vui chơi khá đông. Khác với cảnh đìu hiu, vắng vẻ suốt thời gian vừa qua, trong những ngày Tết, trên nhiều tuyến đường trong khu phố cổ như đường Nguyễn Phúc Chu, Trần Phú, Bạch Đằng và tại di tích chùa Cầu có thời điểm đông kín khách tham quan.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Một góc phố cổ Hội An đầu năm mới

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hương (phường Cẩm Nam, thành phố Hội An) cùng gia đình, bạn bè đến di tích chùa Cầu và các hội quán du xuân, cầu mong năm mới bình an: “Chùa Cầu là biểu tượng của Hội An, tôi muốn lưu lại kỷ niệm ngày đầu xuân ở thành phố thân yêu của mình. Đặc biệt nếu mặc áo dài thì càng tôn lên vẻ đẹp của thành phố Hội An hơn. Tôi muốn chụp hình lại để đăng lên Facebook nhằm quảng bá về thành phố Hội An của mình”.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Rất nhiều du khách chọn áo dài để chụp hình, lưu lại khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè ngày xuân

Năm nay, khu phố cổ Hội An trang trí bắt mắt với đủ sắc màu, khắp nơi ngập tràn không khí Tết. Đặc biệt, các công viên dọc hai bờ sông Hoài được bố trí các cụm tiểu cảnh hoa, lồng đèn phục vụ du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm đầu xuân.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 3.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có rất đông du khách du xuân Hội An

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên khách đến Hội An dịp Tết Nhâm Dần 2022 chủ yếu là khách nội địa. Nhiều du khách từ phía Bắc, phía Nam chọn phố cổ Hội An là điểm đến nhân dịp đầu năm mới.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 4.

Du khách ưa thích các tiểu cảnh được trang trí bằng lồng đèn - nét đặc trưng ở Hội An

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 5.

Mọi người du xuân trong niềm vui phấn khởi đón chào năm mới

Chị Trần Thị Phong Châu (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) cùng gia đình vào Hội An từ cuối tháng Chạp năm Tân Sửu. Lần đầu tiên đón Tết xa nhà, chị Châu cảm nhận, những ngày Tết ở Hội An ấm áp bởi khung cảnh đẹp và sự mến khách của người dân nơi đây.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 6.

Tiểu cảnh hoa xuân rực rỡ bên bờ sông Hoài

“Tôi thích Hội An bởi vì nơi đây thanh bình, đẹp nên cả nhà cùng tụ tập vào dịp đầu năm mới. Thời tiết hôm nay đẹp rất phù hợp du xuân. Tôi đi một vòng trong phố cổ này rồi, thấy không đông đúc như mọi năm nhưng đi sớm thì yên bình. Trang trí tiểu cảnh ở khu vực phố cổ rất đẹp” - chị Trần Thị Phong Châu nói.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 7.

Du khách đi thuyền ngắm cảnh sông Hoài và phố cổ Hội An nhân dịp đầu năm mới

Từ ngày mồng 1 đến mồng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tạm ngừng bán vé tham quan các di tích ở phố cổ. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thành phố Hội An cho biết những ngày qua du khách tham quan rất đông, thành phố bố trí lực lượng nhắc nhở du khách đảm bảo nguyên tắc 5K khi du xuân trong khu phố cổ.

Du khách thích thú du xuân phố cổ Hội An - Ảnh 8.

Lưu lại khoảnh khắc bên gia đình ngày đầu năm mới

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm nói: “Đầu năm du khách chủ yếu đi cầu an ở các chùa, hội quán. Tại các điểm du khách đến tham quan, thành phố Hội An cũng yêu cầu thực hiện các biện pháp y tế như quét mã QR, đeo khẩu trang và sát khuẩn. Ngoài ra, thành phố Hội An còn bố trí lực lượng nhắc nhở du khách vừa đi chơi vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận