Tin tức

Du khách nước ngoài tử vong, tạm dừng hoạt động cơ sở du lịch

(VOVTV) - Cơ quan chức năng tạm đình chỉ cơ sở du lịch Thời Nay ở đường Suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vì để xảy ra vụ đuối nước khiến một du khách tử vong.

Tác giả Thành Long/VOV Miền Trung
16/08/2023 16:46

Cơ sở du lịch Thời Nay ở đường Suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc bị tạm đình chỉ vì để xảy ra vụ đuối nước khiến một du khách Việt kiều tử vong. Thông tin do ông Hà Thúc Nhơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết ngày 16/8.

Theo báo cáo, khoảng 9h ngày 13/8, em Tony Luu (5 tuổi), quốc tịch Hoa Kỳ cùng đoàn 10 du khách trong cùng gia đình đến quán Thời Nay ở khu du lịch Suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để tham quan, tắm suối và ăn uống. Gia đình này ngồi ăn uống tại sạp số 7, trong lúc đó em Tony Luu cùng một số trẻ nhỏ khác mặc áo phao xuống tắm suối, quá trình tắm có lên ăn trưa và cởi bỏ áo phao.

Du khách nước ngoài tử vong, tạm dừng hoạt động cơ sở du lịch - Ảnh 1.

Tạm đình chỉ khu du lịch để xảy ra vụ đuối nước khiến 1 trẻ nhỏ tử vong

Đến 14h cùng ngày, gia đình phát hiện em Tony Luu có dấu hiện đuối nước, biểu hiện tím tái, hơi thở yếu nên đưa lên bờ để sơ cứu. Đến khi chủ cơ sở kinh doanh và gia đình đưa em Tony Lưu ra đến xe cấp cứu thì các bác sĩ xác định không còn mạch. Em Tony Luu đã tử vong.

Nhận thông tin từ Công an phường, UBND phường Hòa Hiệp Bắc tiến hành kiểm tra cơ sở này. Được biết, cơ sở kinh doanh du lịch Thời Nay do ông Phạm Hồng Tiến (53 tuổi) làm chủ. Sau khi để xảy ra sự việc, UBND phường ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 14/8 cho đến khi có thông báo lại, yêu cầu chủ cơ sở chấp hành nghiêm.

Ý kiến của bạn