Khám phá

Du khách đến tham quan, tắm biển Vũng Tàu giảm gần 50% so với dự kiến

(VOVTV) - Trong 4 ngày của kỳ nghỉ lễ (30/4 - 1/5), Vũng Tàu đón 165.000 lượt khách đến tham quan, tắm biển, giảm gần 50% so với dự kiến trước đó.

Tác giả Gia Khang / VOV TPHCM
03/05/2022 15:33

Ngày 3/5, UBND TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 4 ngày của kỳ nghỉ lễ (30/4 - 1/5), địa phương đón 165.000 lượt khách đến tham quan, tắm biển; bằng 80% so với cùng kỳ và giảm gần 50% so với dự kiến trước đó (khoảng 300.000 lượt).

Công tác đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển được quan tâm, tình hình giao thông thông thoáng.

Du khách đến tham quan, tắm biển Vũng Tàu giảm gần 50% so với dự kiến - Ảnh 2.

Khách đến du lịch ở Vũng Tàu chỉ đạt gần 50% so với dự kiến. Ảnh: Lưu Sơn

Theo UBND thành phố Vũng Tàu, lượng khách đến địa phương nghỉ lễ năm nay chưa đạt hết công suất nên chưa gây áp lực đến hệ thống dịch vụ, ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông tại địa phương. Tuy nhiên, Thành phố cũng tiên lượng được những điểm thường xuyên xảy ra ùn ứ để bố trí lực lượng, điều tiết phương tiện vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều.

Du khách đến tham quan, tắm biển Vũng Tàu giảm gần 50% so với dự kiến - Ảnh 3.

Nhờ phân luồng hợp lý, kỳ nghỉ lễ 30/4 tình hình giao thông đô thị ở Vũng Tàu luôn thông thoáng. Ảnh: Lưu Sơn

Ông Nguyễn Trọng Thuỵ, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP Vũng Tàu cho biết, trong dịp lễ này địa phương đã đưa 28 bãi đậu xe vào khai thác để phục vụ du khách, do vậy trong 4 ngày qua tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra.

Trong 4 ngày qua, các hoạt động du lịch, vui chơi, tắm biển diễn ra an toàn. Lực lượng cứu hộ trực 100% tại các ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm, thường xuyên theo dõi con nước dịch chuyển cờ hiệu, phao tiêu phân luồng, cắm cờ đen, phát loa cảnh báo khu vực nguy hiểm đến du khách.

Du khách đến tham quan, tắm biển Vũng Tàu giảm gần 50% so với dự kiến - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng khuyến cáo: Khi tắm biển phải có người lớn đi cùng trẻ nhỏ để tránh thất lạc. Ảnh: Lưu Sơn

Ông Nguyễn Khắc Tộ, Trưởng Ban quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết, do lực lượng cứu hộ mỏng mà du khách tắm biển thì đông nên đề nghị các chủ ca nô trượt nước hỗ trợ lực lượng, phương tiện trong việc đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển.

Đường dây nóng về du lịch đã nhận 60 cuộc gọi hỏi về dịch vụ, điểm vui chơi… không có phản ánh về bán hàng không đúng giá, không niêm yết giá, chặt chém…

Du khách đến tham quan, tắm biển Vũng Tàu giảm gần 50% so với dự kiến - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm được 10 trẻ em thất lạc với người thân trong lúc tắm biển. Ảnh: Lưu Sơn

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng cứu hộ bờ biển của Thành phố Vũng Tàu đã kịp thời cứu hộ 2 trường hợp lọt ao xoáy, gặp tai nạn khi vui chơi, tắm biển, đưa vào bờ an toàn; tiếp nhận, chăm sóc và bàn giao trả 10 trẻ lạc về cho gia đình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận