Khám phá

Du khách đến tắm biển Ba Động (Trà Vinh) tăng đột biến trong dịp 30/4 - 1/5

(VOVTV) - Dịp nghỉ lễ kéo dài cộng thêm địa phương có nhiều hoạt động nhân Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, nhiều du khách chọn tới bãi biển Ba Động (Trà Vinh) cho kỳ nghỉ lễ năm nay.

Tác giả Thạch Trà Vinh / VOV ĐBSCL
03/05/2022 15:13

Theo Ban quản lý khu du lịch Ba Động, nếu như những kỳ nghỉ lễ trước đây mỗi ngày khu du lịch chỉ đón nhận vài ngàn người thì 4 ngày qua mỗi ngày có gần chục ngàn người đến tham quan, tắm biển.

Du khách đến tắm biển Ba Động (Trà Vinh) tăng đột biến trong dịp 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Bãi biển Ba Động (Trà Vinh) những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Đây là bãi biển có vẻ đẹp hoang sơ dài gần chục cây số, không khí trong lành và nước trong xanh vào tháng hè. Đến đây, du khách không chỉ tắm biển mà còn có dịp viếng, tham quan Thiền viện Trúc Lâm; tham quan cánh đồng điện gió Đông Hải hoặc đến tìm hiểu khu rừng ngập mặn Long Khánh, Khu căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh, Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu từ Đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng của vùng biển Trà Vinh như chù ụ rang me, cua biển, nghêu Nhà Mát, lẩu cá đuối chấm mắm rươi.

Bà Lê Thị Bạch Mai, một du khách ở tỉnh Đồng Tháp, lần đầu tiên đến với khu du lịch Ba Động cho biết: “Bãi biển này được đầu tư kỹ lưỡng, rất sạch và đẹp. Tới đây tôi rất thích, thấy lòng mình được thư thái, người dân nơi đây rất hiền hòa. Tôi rất thích người dân Trà Vinh và mỗi năm sẽ đến đây một lần”.

Ý kiến của bạn