Tin tức

Đồng Yen Nhật Bản xuống thấp kỷ lục so với đồng Euro trong vòng 7 năm qua

(VOVTV) - Sáng nay (6/6), tỷ giá ngoại tệ của đồng Yen xuống thấp kỷ lục khi 1 Euro đổi được 140 Yen. Đây là tỷ giá thấp nhất trong vòng 7 năm qua trong tỷ giá đối với đồng Euro.

06/06/2022 10:12

Nhật Bản đang nỗ lực để cân đối tài chính khi tại châu Âu có xu hướng bán Yen và mua Euro. Đây là nguyên nhân chính khiến đồng Euro đắt giá trở lại.

Dong yen anh Bui Hung.jpg

Đồng Yên Nhật Bản xuống thấp kỷ lục so với đồng Euro trong vòng 7 năm qua

Trước đó vào ngày 3/6, tại thị trường dầu lửa NewYork, do giá dầu lửa liên lục tăng do nguồn cung hạn chế với 1 thùng dầu có giá 120 đô la Mỹ, nên đồng Yen cũng mất giá theo khi 1 đô la Mỹ đổi được 131 Yen. Đây cũng là tỷ giá thấp nhất của đồng Yen so với đồng đô la Mỹ trong vòng hơn 20 năm qua.

Nguyên nhân khiến đồng yên Nhật suy yếu mạnh được cho là do giới đầu tư lo ngại việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sẽ nới rộng khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ, từ đó dẫn tới việc dòng tiền chảy khỏi Nhật Bản. Đồng thời, xung đột Nga - Ukraine khiến nguồn cung dầu bị giảm đáng kể, đẩy giá dầu lên cao. Bên cạnh đó, giá cả các mặt hàng khác cũng tăng, gây lo ngại tăng trưởng kinh tế sẽ sụt giảm.

Ý kiến của bạn