Tin tức

Đồng yen chạm mức thấp kỷ lục trong 20 năm

(VOVTV) - Đồng yen của Nhật Bản tiếp tục giảm giá so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày 13/4, xuống mức thấp nhất trong 2 thập kỷ qua.

13/04/2022 17:29

Cụ thể, đồng yen giao dịch ở mức 126 yen đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2002.

Giá trị đồng yen tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh có những dự báo về khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất và khiến các mặt hàng nhập khẩu, nhất là mặt hàng mua bằng đồng USD, tăng giá mạnh. Với việc giá nguyên liệu trong nước vẫn chưa giảm nhiệt, dự báo hàng loạt các mặt hàng thiết yếu tại quốc gia Đông Bắc Á này sẽ đồng loạt tăng giá.

Đồng yen chạm mức thấp kỷ lục trong 20 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Giới chuyên gia nhận định nếu đồng yen còn giảm giá sâu hơn và giá cả hàng hóa tăng thêm thời gian tới, chi tiêu hộ gia đình sẽ bị thắt chặt và nền kinh tế Nhật Bản có thể sẽ tăng trưởng chậm lại bất chấp nỗ lực của chính phủ thúc đẩy quá trình khôi phục các hoạt động kinh tế hậu COVID-19.

 Phát biểu trước báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết việc duy trì tỷ giá hối đoái ổn định là cực kỳ quan trọng và Chính phủ Nhật Bản sẽ theo dõi sát sao các biến động tỷ giá hối đoái cũng như tác động tới nền kinh tế nước này.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch cùng ngày, chỉ số Nikkei đã tăng trở lại sau khi sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua trong phiên giao một ngày trước đó. Chỉ số trung bình Nikkei tăng 508,51 điểm, tương đương 1,93%, đóng phiên ở mức 26.843,49 điểm. Trong khi đó, chỉ số Topix tăng 26,43 điểm, tương đương 1,42%, chốt phiên ở mức 1.890,06 điểm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận