Tin tức

Đồng Tháp tạm dừng lễ hội, sự kiện, vui chơi đông người khu vực biên giới

(VOVTV) - Ngày 1/3, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới tại khu vực biên giới. Trong đó, tạm dừng việc kinh doanh các dịch vụ không cần thiết và các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí tập trung đông người tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự cho đến khi có thông báo mới.

Tác giả Phạm Hải / VOV ĐBSCL
01/03/2021 20:17

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục đạt hiệu quả cao, tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tạm dừng việc kinh doanh các dịch vụ không cần thiết và các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí tập trung đông người tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự. Cùng với đó là tăng cường giám sát, kiểm dịch chặt chẽ người dân, phương tiện vận chuyển hàng hoá qua lại biên giới, nhất là đường mòn, lối mở tuyến biên giới; tất cả trường hợp nhập cảnh phải thực hiện cách ly tập trung, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đồng Tháp tạm dừng lễ hội, sự kiện, vui chơi đông người khu vực biên giới - Ảnh 1.

Các lực lượng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới

Trong Công văn nêu, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tăng cường lực lượng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới. Công an tỉnh chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và đơn vị liên quan thực hiện truy vết các trường hợp nghi mắc bệnh; xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan đề xuất trang bị các phương tiện, vật tư, thiết bị y tế phòng hộ cá nhân cho lực lượng tuần tra, các chốt chặn khu vực biên giới nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch; chế độ hỗ trợ cho các lực lượng tăng cường tuần tra, bảo vệ biên giới. Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo thực hiện nghiêm việc phân tuyến điều trị đối với các trường hợp mắc bệnh và nghi ngờ mắc bệnh Covid-19; chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa trung tâm và Bệnh viện Đa khoa khu vực chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, thiết bị để hỗ trợ tuyến trước khi có yêu cầu.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn