Tin tức

Đồng Ringgit của Malaysia suy yếu nhất trong 24 năm qua

(VOVTV) - Tỷ giá hối đoái giữa đồng Ringgit của Malaysia so với đồng USD trong tuần qua (12-18/9) dao động ở ngưỡng trên 5 Ringgit đổi được 1 USD, mức thấp nhất trong 24 năm qua.

Tác giả PV / VOV Bangkok
19/09/2022 08:46

Ngân hàng Trung ương Malaysia nhấn mạnh thực trạng đồng USD tăng giá so với đồng nội tệ của nhiều nước trên thế giới đang là vấn đề toàn cầu hiện nay, xuất phát từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ liên tục có động thái tăng lãi suất gần đây nhằm ngăn chặn lạm phát tăng cao ở Mỹ.

Đồng Ringgit của Malaysia suy yếu nhất trong 24 năm qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia Tan Sri Annuar Musa hôm 18/9 cho biết, việc đồng Ringgit mất giá so với đồng USD hiện nay chỉ là tạm thời và cơ bản trong tầm kiểm soát của chính phủ. Chính phủ Malaysia đang theo dõi sát diễn biến tình hình để kịp thời chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp can thiệp.

Theo ông Tan Sri Annuar Musa, việc đồng Ringgit mất giá so với đồng USD sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh và giá trị của hàng hóa xuất khẩu từ Malaysia. Tuy nhiên, do Malaysia là nước nhập siêu nên điều này sẽ làm tăng giá trị nhập khẩu và giảm dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Malaysia. Đồng Ringgit suy yếu so với đồng USD khiến dữ trữ ngoại hối của Malaysia giảm 9 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay.

Ý kiến của bạn