Tin tức

Đồng Nai: Tạm giữ nhóm nghi can đưa gần 200 người xuất cảnh 'chui' sang Campuchia

(VOVTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Tác giả Duy Phương / VOV TP.HCM
04/07/2022 09:47

Các nghi can gồm: Nguyễn Văn Khánh (29 tuổi), Phạm Thanh Quy (33 tuổi), Lê Văn Lộc (24 tuổi), Huỳnh Văn Út (29 tuổi), Huỳnh Thanh Phong (42 tuổi), Chế Minh Nhật (42 tuổi) và Vòng Phát Chương (36 tuổi).

Đồng Nai: Tạm giữ nhóm nghi can đưa gần 200 người xuất cảnh 'chui' sang Campuchia - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng đưa người vượt biên trái phép. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Khai nhận với công an, Vòng Phát Chương cho biết đối tượng tên Vương Văn Thành hứa hẹn thưởng 300.000 đồng cho mỗi người được giới thiệu để đưa sang Campuchia làm việc.

Thời gian đầu, nhóm nghi can tập kết người tại các khách sạn ở TP.HCM để làm hộ chiếu trước khi xuất cảnh. Tuy nhiên gần đây việc làm hộ chiếu khó khăn nên nhóm này tổ chức đưa người xuất cảnh chui bằng đường tiểu ngạch.

Cơ quan công an xác định từ đầu năm 2022 đến nay, nhóm của Vòng Phát Chương đã đưa gần 200 người sang Campuchia. Thủ đoạn của các đối tượng trên là tìm kiếm, rủ rê người lao động tại tỉnh Tây Ninh rồi đưa qua nước ngoài bằng đường tiểu ngạch, hưởng lợi khoảng 60 triệu đồng.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục truy bắt một số người khác có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Ý kiến của bạn