Tin tức

Đồng Nai đặc cách tốt nghiệp THPT cho nạn nhân vụ đầu độc bằng xyanua

(VOVTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về việc đặc cách tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) đối với học sinh vừa xuất viện trong vụ án đầu độc bằng xyanua tại huyện Nhơn Trạch.

Tác giả Duy Phương/VOV TP.HCM
11/07/2024 11:10

Cụ thể, sau khi biết tin em N.H.B.T (18 tuổi) phải nằm viện điều trị vì ngộ độc xyanua, Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhơn Trạch) đã liên hệ người nhà em T để làm thủ tục xin đặc cách thi tốt nghiệp.

Đồng Nai đặc cách tốt nghiệp THPT cho nạn nhân vụ đầu độc bằng xyanua- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Đồng Nai. (Ảnh: Sở GD-ĐT Đồng Nai)

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, năm học 2023-2024, em T có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai nhận hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp của em T. Qua rà soát, cơ quan chức năng nhận thấy em T đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Em T phải nhập viện điều trị tại TP.HCM từ ngày 22/6 nên bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến ngày 8/7, sức khỏe của em T dần hồi phục và được cho xuất viện.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Bích (ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) để điều tra về hành vi "Giết người".

Bước đầu, Bích khai nhận đã ra tay đầu độc chất xyanua đối với chồng và hai cháu ruột gồm bé N.K.D (sinh năm 2017, con của em gái) và N.H.N (sinh năm 2012, con của anh trai).

Riêng em N.H.B.T (con của anh trai Bích) bị Bích đầu độc nhưng may mắn thoát chết. Sau khi uống thuốc, T rơi vào hôn mê, mất tri giác, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Kết quả xét nghiệm cho thấy T bị ngộ độc chất xyanua./.

Ý kiến của bạn