Tin tức

Đồng Nai cho học sinh nghỉ học vì có ca nhiễm Covid-19

(VOVTV) - Sáng ngày 5/5, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - Phan Huy Anh Vũ cho biết, trường hợp dương tính với Covid-19 là nữ quản lý tại quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng. Bệnh nhân và các trường hợp liên quan đã được đưa đi cách ly ngay trong chiều tối ngày 4/5.

Tác giả Việt Đức / VOV TPHCM
05/05/2021 09:20

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, nữ quản lý quán bar sinh năm 1977 về Đồng Nai vào ngày 3/5. Khi nghe tin người bạn ở quán bar dương tính với SARS-CoV-2 thì người phụ nữ này đã chủ động đến Trạm y tế phường Xuân Thanh để khai báo y tế, đồng thời được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Đồng Nai cho học sinh nghỉ học vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày 4/5, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với nữ quản lý quán bar và phân công lực lượng giám sát tại nhà bà. Cán bộ trạm y tế phường Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi kết quả xét nghiệm người này nhiễm Covid-19 thì ngành chức năng đã đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 4/5.

"Ban chỉ đạo TP Long Khánh và Sở Y tế họp khẩn, đưa 23 trường hợp F1 và các trường hợp F2 đi cách ly vào tối hôm qua. Hôm nay sẽ phong tỏa một số khu đường, khoảng vài chục hộ dân và cho các trường học ở Long Khánh sau khi thi lớp 9 sẽ nghỉ đến cuối tuần, tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan, thông báo cho bộ y tế về lịch trình di chuyển của bệnh nhân", ông Phan Huy Anh Vũ cho biết thêm.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận