Tin tức

Động đất tại Maroc khiến gần 9.000 người thương vong

(VOVTV) - Nạn nhân trong trận động đất tại khu vực Tây Nam thành phố Marrakech của Maroc khiến gần 9.000 người thương vong và công tác cứu hộ đang tiếp tục.

Tác giả PV/VOV Cairo
14/09/2023 16:10

Cung cấp số người thương vong, Bộ Nội vụ Maroc tối 13/9 thông báo, số người chết trong trận động đất lịch sử đêm 8/9 vừa qua tại khu vực Tây Nam thành phố Marrakech của nuớc này đã lên tới 2.946 người. Số người bị thương là gần 5.800 người.

Trong ngày 13/9, lực lượng cứu hộ đã mở được đường vào một số khu vực dân cư bị ảnh hưởng nằm sâu trong các hẻm núi. Nhiều người bị thương đã được trực thăng của quân đội chuyển về các cơ sở y tế để chữa trị.

Động đất tại Maroc khiến gần 9.000 người thương vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tuy nhiên, vẫn còn một số cộng đồng dân cư trên các triền núi chưa thể tiếp cận bằng đường bộ do lối vào bị phá hủy hoặc bị đất đá vùi lấp hoàn toàn. Việc cứu trợ các khu vực này tiếp tục do các máy bay trực thăng của quân đội thực hiện.

Cũng trong ngày 13/9, cơ quan địa chất Maroc tiếp tục ghi nhận thêm 1 dư chấn nhỏ dưới 4 độ, buộc nhà chức trách phải đưa ra khuyến cáo người dân tại một số khu vực chưa trở về nhà trong giai đoạn hiện nay.

Ý kiến của bạn