Tin tức

Động đất tại Indonesia khiến hàng trăm người thương vong

(VOVTV) - Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia hiện vẫn đang đánh giá thiệt hại sau trận động đất mạnh 5,6 độ xảy ra chiều 21/11 tại Tây Java. Tuy nhiên, một cơ quan truyền thông địa phương cho biết có hàng trăm người thương vong sau động đất.

Tác giả PV/VOV Jakarta
21/11/2022 17:50

Trả lời trên kênh tin tức Metro TV, một quan chức địa phương tại thị trấn Cianjur, Tây Java, tâm chấn của trận động đất, cho biết có tới 20 người thiệt mạng tại một bệnh viện trong khu vực và khoảng 300 người khác bị thương. Động đất cũng làm hư hại một số tòa nhà. Theo Metro TV, số nạn nhân bị thương và thiệt mạng sẽ còn tăng lên do vẫn còn nhiều cư dân bị chôn vùi dưới các tòa nhà bị hư hại.

Động đất tại Indonesia khiến hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 1.

Người dân thủ đô Jakarta chạy sơ tán khỏi các tòa nhà

Trận động đất mạnh 5,6 độ trước đó cũng đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta của Indonesia. Tâm chấn trận động đất ở Cianjur, Tây Java, cách Jakarta khoảng 75 km về phía đông nam và ở độ sâu 10 km. Người dân sinh sống tại các nhà cao tầng tại thủ đô Jakarta cảm nhận được rung lắc, đồ đạc dịch chuyển, hoảng loạn chạy sơ tán khỏi các tòa nhà cao tầng.

Hiện rung lắc đã qua nhưng nhiều người dân chưa dám về nhà do lo sợ dư chấn. Có khoảng 9 dư chấn xảy ra sau động đất. Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết không có khả năng xảy ra sóng thần sau động đất.

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương nơi các mảng kiến tạo của vỏ Trái Đất gặp nhau, Indonesia thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn địa chấn và đợt phun trào của núi lửa. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ xảy ra dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Ý kiến của bạn