Tin tức

Động đất ở Indonesia: 268 người thiệt mạng, hơn 150 người mất tích

(VOVTV) - 2 ngày sau trận động đất mạnh 5,6 độ tại Tây Java (Indonesia), cùng với việc khẩn trương thực hiện cứu hộ tại những ngôi làng bị ảnh hưởng, hỗ trợ cho hàng chục nghìn người đi sơ tán nằm trong ưu tiên của chính phủ Indonesia.

Tác giả Phạm Hà/VOV Jakarta
23/11/2022 15:46

Tính đến thời điểm hiện nay có 268 người thiệt mạng và hơn 150 người khác vẫn mất tích sau động đất.

Tính đến chiều qua, hơn 58.000 người phải đi sơ tán sau trận động đất tại Tây Java. Bộ Điều phối Văn hóa và Phát triển Con người Indonesia cho biết, chính phủ đang cố gắng duy trì nơi sơ tán của người dân luôn sạch sẽ và đủ điều kiện vệ sinh.

Động đất ở Indonesia: 268 người thiệt mạng, hơn 150 người mất tích - Ảnh 1.

Nhiều người dân đang phải sống trong các lều bạt sơ tán. Ảnh: VOV

Ngoài ra, người sơ tán cũng cần phải được cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản như thực phẩm, thuốc men và chăn màn, đặc biệt quan tâm việc đáp ứng nhu cầu và sức khỏe của trẻ em. Bộ Điều phối Văn hóa và Phát triển Con người Indonesia đang tiếp tục phối hợp với tất cả các bộ, ngành liên quan để đáp ứng nhu cầu của người tị nạn.

2 ngày sau trận động đất, các hoạt động sơ tán vẫn tiếp tục do nguy cơ sạt lở đất. Nhiều người dân vẫn bám trụ trong các lều bạt dựng ở ngoài sân hoặc trên cánh đồng đề phòng dư chấn. Khi đi thị sát khu vực sạt lở và thăm người dân sơ tán, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố chính phủ sẽ hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình trong trận động đất, kêu gọi khẩn cấp tiếp cận các khu vực bị lở đất cô lập.

Động đất ở Indonesia: 268 người thiệt mạng, hơn 150 người mất tích - Ảnh 2.

Các hoạt động hỗ trợ người sơ tán đang tích cực được triển khai tại làng Rancagoong. Ảnh: VOV.

“Yêu cầu của tôi là ưu tiên cứu người và sơ tán người dân vẫn đang bị mắc kẹt tại khu vực bị ảnh hưởng. Chính phủ sẽ hỗ trợ cho những gia đình có nhà cửa bị thiệt hại trong trận động đất”.

Chính quyền khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do động đất cũng ban bố tình trạng khẩn cấp trong 30 ngày tới. Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai quốc gia Indonesia kêu gọi cư dân Cianjur và các quận lân cận rời khỏi nhà nếu thấy không an toàn và tiếp tục cảnh giác với các dư chấn tiếp theo./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận