Thể thao

Đội tuyển nữ Việt Nam dội 'mưa gôn' 16 bàn vào lưới Maldives

Đội tuyển nữ Việt Nam dội cơn mưa gôn vào lưới Maldives khi giành chiến thắng với tỷ số 16-0 trong lượt trận đầu tiên của vòng loại Asian Cup 2022.

24/09/2021 06:22

Lúc 20h00 tối 23/9, Đội tuyển nữ Việt Nam đã ra quân ở vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022 (Asian Cup 2022) gặp Maldives. Các đối thủ đều bị đánh giá yếu hơn nên thầy trò ông Mai Đức Chung được dự đoán sẽ không khó để dội cơn mưa bàn thắng.

Sau 10 phút ép sân, Đội tuyển nữ Việt Nam đã có bàn thắng phá vỡ thế quân bình của trận đấu sau pha dứt điểm thành bàn của Thanh Nhã trong vòng cấm.

Đội tuyển nữ Việt Nam dội 'mưa gôn' 16 bàn vào lưới Maldives - Ảnh 1.

Thanh Nhã (19) ghi bàn thắng cho nữ Việt Nam

Hai phút sau, hậu vệ của Maldives lúng túng đá phản lưới nhà khi phải chịu sức ép liên tục của các học trò của ông Mai Đức Chung. Đến phút 16, tiền vệ Tuyết Dung thực hiện pha đột phá trước khi tung cú dứt điểm làm rung lưới Maldives, nâng tỷ số lên 3-0.

Đội tuyển nữ Việt Nam dội 'mưa gôn' 16 bàn vào lưới Maldives - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam trong phòng thay đồ trước giờ xung trận. Ảnh: Thu Trang

Dù tiếp tục chơi lấn lướt hơn nhưng phải đến phút 34, Đội tuyển nữ Việt Nam mới có bàn thắng đào sâu cách biệt khi Thanh Nhã đi bóng bên cánh phải trước khi lật vào trong để Tuyết Dung nâng tỷ số lên 4-0. Sau đó, chính Tuyết Dung là người kiến tạo để Thùy Trang lập công, ghi bàn thắng thứ năm cho Đội tuyển nữ Việt Nam ở phút 41.

Trong hiệp 1, Maldives đã chơi rất cố gắng nhưng việc thua đến 4 bàn cho thấy lực bất tòng tâm. Trong nửa đầu trận đấu này, bóng cũng chỉ lăn bên phần sân đối phương.

Đầu hiệp 2, Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có bàn thắng thứ sáu. Phút 50, Tuyết Dung chuyền bóng để trung vệ Chương Thị Kiều bật cao đánh đầu, nâng tỷ số lên 6-0 cho đội nhà. Một phút sau, tiền đạo vào sân từ cuối hiệp 1 là Hải Yến đã có 2 pha dứt điểm liên tiếp để ghi bàn thắng thứ bảy của trận đấu.

Phút 56, Thùy Trang tổ chức bóng trước khi chuyền cho Huỳnh Như. Đội trưởng của Đội tuyển nữ Việt Nam dứt điểm trực diện ghi bàn thắng thứ 8 cho Đội tuyển nữ Việt Nam. Hai phút sau, Hải Yến lập công nâng tỷ số lên 9-0.

Phút 62, Thanh Nhã tiếp tục ghi bàn, nâng tỷ số lên 10-0 cho Đội tuyển nữ Việt Nam. ba phút sau, Tuyết Dung lại ghi bàn, nâng tỷ số lên 11-0.

Phút 67, Trần Thị Duyên lật bóng để Hải Yến lập công, hoàn tất cú hat-trick. Đây là bàn thắng thứ 12 của đoàn quân ông Mai Đức Chung.

Phút 73, Đội tuyển nữ có bàn thắng thứ 13 do công của Hải Yến. Như vậy, tiền đạo của Hà Nội đã lập được poker.

Phút 76, Thanh Nhã tạt bóng, Hải Yến đánh đầu nâng tỷ số lên 14-0. Đây là bàn thắng thứ 5 của tiền đạo này.

Phút 82, Hồ Thị Quỳnh tung cú sút từ biên rất đẹp mắt, nâng tỷ số lên 15-0 cho Đội tuyển nữ Việt Nam.

Phút 84, Hải Yến lại ghi bàn. Đây là bàn thắng thứ sáu của tiền đạo này, qua đó, nâng tỷ số lên 16-0 cho Đội tuyển nữ Việt Nam.

Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 16-0 nghiêng về Đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội hình xuất phát

Việt Nam: Kim Thanh, Thu Hương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Tuyết Dung, Thùy Trang, Hồ Thị Quỳnh, Dương Thị Vân, Tuyết Ngân, Thanh Nhã, Huỳnh Như.

Maldives: Leeza, Saina, Afza, Theeba, Shahula, Saliya, Haneefa, Noora, Rifa, Raniya, Farah.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận