Tin tức

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

(VOVTV) - Tối 8/7, bên bờ sông Hàn đã diễn ra đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với màn tranh tài đẹp mắt và nhiều cảm xúc của Pháp và Italy.

Tác giả Thành Long/VOV Miền Trung
09/07/2023 14:39

Dự đêm chung kết có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và hàng ngàn người dân, du khách. Đội Pháo hoa đến từ Cộng hòa Pháp lần đầu tiên tham dự lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã dành ngôi vô địch.

Từ chiều tối 8/7, hàng chục nghìn người dân và du khách đã đổ về các tuyến đường trung tâm thành phố, đứng chật kín hai bên bờ sông Hàn để thưởng thức đêm cuối cùng mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-2023

Không phụ lòng mong đợi, đêm chung kết lễ hội pháo hoa 2023 đã chinh phục được những khán giả khó tính nhất. 2 đội pháo hoa đến từ Pháp và Italy đã cống hiến cho khán giả đêm pháo hoa đầy màu sắc, hòa quyện với âm nhạc quyến rũ.

Đội Italy mở màn bằng những màn bắn pháo nhiều màu sắc, rực rỡ, thắp sáng dòng sông Hàn thơ mộng. Còn đội Pháp, đã “mê hoặc” khán giả với màn bắn pháo hoa giàu cảm xúc. Chủ đề “Thế giới không khoảng cách” đã được đội Pháp thể hiện rất tốt, khi đem tới cho khán giả những màn pháo hoa đẹp mắt trên nền nhạc Pháp, US-UK và Kpop.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 2.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao cúp Vô địch cho đội Pháp và Á quân cho đội Italy.

Khoảnh khắc mà mọi khán giả đều mong chờ là khi 2 đội tuyển sử dụng bài hát Việt Nam cho màn trình diễn của mình. Đội Pháp đã chọn ca khúc “Bay” của Thu Minh để thể hiện trong phần âm nhạc đã mang đến cho khán giả giây phút tự hào, cảm xúc.

Anh Nguyễn Tất Tuấn, du khách đến từ thủ đô Hà Nội bày tỏ: “Hôm nay, tôi may mắn được xem 2 phần trình diễn của 2 đội Pháp và Italy và em cảm thấy rất tuyệt vời, rất hạnh phúc. Theo bản thân em thì Pháp sẽ vô địch vì màn trình diễn của đội Pháp mang đến rất nhiều cảm xúc từ nhẹ nhàng du dương cho đến cao trào ở phút cuối".

Phát biểu trong đêm chung kết lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, Lễ hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 3.

Pháo hoa của đội Ý mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 4.

Màn pháo hoa của đội Ý.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 5.

Đội Italy đã thể hiện đẳng cấp trong tạo hình pháo hoa.

“Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, thành phố Đà Nẵng bày tỏ thông điệp về sự kết nối, xóa nhòa khoảng cách không gian địa lý, để các quốc gia, các dân tộc xích lại gần nhau bằng khát vọng hòa bình, tình yêu và hy vọng về những điều tốt đẹp. Sau đêm nay, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khép lại, nhưng ước mơ và khát vọng của thành phố sẽ vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng và lan tỏa. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để mỗi người dân đều được hưởng hạnh phúc, thành phố phát triển thịnh vượng, an toàn và có một môi trường sống hòa hợp, bền vững với thiên nhiên" - ông Lê Trung Chinh cho biết.

Đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” khép lại trong những tràng pháo tay và hò reo không ngớt của khán giả, không chỉ bởi pháo hoa mà còn bởi những màn trình diễn đặc biệt mang đến nhiều cảm xúc.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 6.

Đội Pháp xứng đáng lên ngôi vô địch khi thể hiện quá ấn tượng và nhiều cảm xúc.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 7.

Mỗi khi đội pháo hoa của đội Pháp bắn lên thì khán giả trầm trồ vì mỗi hình ảnh được tạo ra đều rất ấn tượng.

Đội Pháp vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 8.

Phần kết bùng nổ của đội Pháp.

 Lễ hội pháo hoa đã góp một phần không nhỏ vào thành tích phục hồi du lịch của Đà Nẵng. 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 3,5 triệu lượt, trong đó, khách quốc tế 930.000 lượt, cao gấp 11 lần cùng kỳ năm ngoái; khách trong nước gần 2,6 triệu lượt, tăng hơn 67 % so với cùng kỳ.

Trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa, các chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng có thời điểm lên đến 150 chuyến/ngày, tăng gấp 1,5 lần so với thường nhật. Đà Nẵng đã có thêm một mùa pháo hoa nữa thành công, với những màn trình diễn đẳng cấp và những con số tăng trưởng vượt mong đợi.

Ý kiến của bạn