Tin tức

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM

(VOVTV) - Tối ngày 28/4, tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM, lần đầu tiên một lễ hội dành riêng cho gia vị Việt tổ chức. Rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến gia vị khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã đem các sản phẩm của mình tới tham dự.

Tác giả Minh Thắm / VOV TPHCM
29/04/2022 15:56

Lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt” lần đầu tiên được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), Hiệp hội nước mắm truyền thống và Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Lễ hội nhằm cập nhật thông tin về bản đồ gia vị của đất nước; quảng bá, giới thiệu sản phẩm gia vị sạch, an toàn đến người tiêu dùng; kết nối và tăng cường cơ hội kinh doanh cho gia vị Việt; tìm giải pháp gia tăng giá trị cho gia vị, nâng tầm thương hiệu và đẩy mạnh xuất khẩu gia vị Việt.

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 2.

Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt được tổ chức tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 từ ngày 28/4 đến 1/5

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng lễ hội thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm như: Đường, muối, tiêu, tỏi, quế, riềng, mắc khén, hoa hồi, thảo quả, cây mì chính, cỏ ngọt, lá xương sông... Đặc biệt, trong đó có rất nhiều gia vị của đồng bào miền núi phía Bắc và Tây Nguyên.

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 3.

Gian hàng của Ban tổ chức Lễ hội trưng bày nhiều loại cây gia vị được sưu tầm từ khắp các tỉnh thành trong cả nước

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 4.

Du khách thích thú tìm hiểu các loại gia vị Việt tại Lễ hội

Đến với Lễ hội, du khách không chỉ được tham quan, tìm hiểu các loại gia vị mà còn được thưởng thức những món ăn chế biến với các gia vị đặc trưng và nhất là mua được các sản phẩm gia vị uy tín với mức giá ưu đãi.

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 5.

Gian hàng của thương hiệu gia vị DH Food

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 6.

Nhiều loại gia vị của đồng bào các dân tộc được giới thiệu tại Lễ hội

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 7.

Hơn 1.000 loại gia vị được giới thiệu tại Lễ hội

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM - Ảnh 8.

Các sản phẩm từ mật mía Hà Tĩnh được giới thiệu tới người tiêu dùng ở Lễ hội

Ngoài các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm, trong 4 ngày từ 28/4 đến 1/5, Lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt” còn có các chương trình hội thảo, giao lưu với doanh nghiệp, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp; các chương trình biểu diễn ẩm thực, nấu ăn để giúp khách tham quan hiểu hơn về giá trị, các ứng dụng của gia vị Việt trong ẩm thực và trị liệu.

Ý kiến của bạn