Tin tức

Doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán

(VOVTV) - Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ mùng 1 đến mùng 5), địa phương đón gần 670.000 lượt khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng, tăng hơn 59% so với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Doanh thu du lịch đạt gần 538,4 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với năm ngoái.

Tác giả Gia Khang/VOV TPHCM
28/01/2023 18:43

Trong những ngày đầu năm Quý Mão 2023, lượng khách nội địa đến Bà Rịa-Vũng Tàu lưu trú vẫn chiếm số đông, với gần 147.000 lượt khách, khách quốc tế chiếm hơn 10.000 lượt.

Tỷ lệ đặt phòng ở các địa phương trọng điểm du lịch như: thành phố Vũng Tàu, các huyện: Xuyên Mộc, Đất Đỏ đã đạt khoảng 85%-90%, trong đó phân khúc cao cấp (từ 3 sao trở lên) đạt trên 90%, phân khúc còn lại đạt khoảng 80-85%.

Doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Lượng khách tắm biển tăng cao nhưng không xảy ra tai nạn đuối nước. Ảnh: Gia Khang

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu cho biết, thành công lớn nhất trong kỳ nghỉ Tết năm Quý Mão 2023 là đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi tắm biển. Có thời điểm tại các bãi tắm có sóng to, gió lớn, triều cường dâng cao có thể gây nguy hiểm cho du khách, tuy nhiên, nhờ ứng trực, tuyên truyền cho du khách trước khi xuống biển về sự nguy hiểm nước biển dâng kèm theo sóng to, gió lớn, nên không có tai nạn xảy ra.

Doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Khu du lịch Hồ Mây, một trong các địa điểm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan (ảnh: Gia Khang)

Doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, doanh thu du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu tăng kỷ lục (ảnh: Gia Khang)

Doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Ngoài vui chơi, tắm biển, du khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu những ngày đầu năm mới còn đi viếng chùa, cầu bình an (ảnh: Gia Khang)

Theo ông Phạm Khắc Tộ, dự kiến trong 2 ngày cuối tuần 28-29/1 (mùng 7-8 Tết) lượng khách sẽ tiếp tục tăng: "Thành công nhất của Thành phố Vũng Tàu trong những ngày nghỉ Tết là đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi, tắm biển. Đặc biệt vào chiều ngày mùng 3 Tết đến rạng sáng mùng 4 có sóng to, gió lớn, triều cường, dòng chảy rất mạnh, vào sát bờ kè, sang ngày mùng 5 thì có giảm và đến sáng nay (mùng 7 Tết) sóng biển vẫn còn. Chúng tôi phải làm công tác cảnh báo, phòng ngừa là chính để đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách vui chơi tắm biển"./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận