Tin tức

Doanh nghiệp phía Bắc tuyển hơn 17.000 lao động, nhiều vị trí lương từ 15 triệu đồng/tháng

Số liệu tổng hợp của cả 7 tỉnh thành cho thấy các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như may mặc (6.853 lao động), sản xuất điện tử (2.765 lao động), tiếp theo là các mảng sản xuất, kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, nhân viên thời vụ Tết…

16/12/2021 14:50

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới, hôm nay (16/12), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, tổng chỉ tiêu tuyển dụng của cả 7 tỉnh thành trong phiên giao dịch này là 17.496 lao động. Trong đó, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên là các địa phương có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất.

Doanh nghiệp phía Bắc tuyển hơn 17.000 lao động, nhiều vị trí lương từ 15 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Người lao động và doanh nghiệp kết nối, phỏng vấn online

Tại phiên giao dịch, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng chủ yếu lao động phổ thông, chiếm 41%, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 33%, số còn lại dành cho các ứng viên có trình độ trung cấp.

Số liệu tổng hợp của cả 7 tỉnh thành cho thấy các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như may mặc (6.853 lao động), sản xuất điện tử (2.765 lao động), tiếp theo là các mảng sản xuất, kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, nhân viên thời vụ Tết…

Mức lương cho người lao động tùy thuộc vào từng vị trí việc làm và tính chất công việc, có 5.736 vị trí có mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng, chiếm 33%, 4.361 vị trí có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng, chiếm 25%. Đặc biệt các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển khoảng 2.843 lao động ở các lĩnh vực khác nhau với mức lương trên 15 triệu đồng/tháng, chiếm 16%.

Nói thêm về thị trường lao động tại Hà Nội, ông Vũ Quang Thành cho biết, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia tuyển dụng trong phiên giao dịch lần này có nhu cầu tuyển 1.210 chỉ tiêu, trong đó có đến 515 chỉ tiêu việc làm thời vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tập trung chủ yếu là vị trí gói Giỏ quà Tết, nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân….

Với các doanh nghiệp tại Hà Nội, ông Thành cho biết, các vị trí tuyển dụng yêu cầu chất lượng cao như kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng phó phòng dành cho lao động đã có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu được áp lực công việc cao, mức lương sẽ thường trên 10 triệu đồng/tháng.

Các vị trí việc làm mang tính ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề, mức lương thường giao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Những lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc lao động làm các công việc thời vụ, bán hàng dịp Tết Nguyên đán, mức lương thường từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Ý kiến của bạn