Kinh doanh

Dính cáo buộc quấy rối tình dục, tài sản Elon Musk tuột mốc 200 tỷ USD

Theo cập nhật của Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 24/5, tài sản ròng của ông Musk đã rơi khỏi ngưỡng 200 tỷ USD, còn khoảng 193 tỷ USD, giảm 77,6 tỷ USD kể từ đầu năm nay.

25/05/2022 11:25

Cuối tuần trước, giá trị tài sản của Elon Musk đã "bốc hơi" hơn 10 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi tin tức về cáo buộc quấy rối tình dục được đưa ra khiến khối tài sản của ông giảm từ 212 tỷ USD xuống còn 201 tỷ USD.

Dính cáo buộc quấy rối tình dục, tài sản Elon Musk tuột mốc 200 tỷ USD - Ảnh 1.

Tính đến ngày 24/5, tài sản ròng của ông Musk đã rơi khỏi ngưỡng 200 tỷ USD, còn khoảng 193 tỷ USD, giảm 77,6 tỷ USD kể từ đầu năm nay (Ảnh: AP)

Đến phiên 24/5, tài sản của ông Musk lại tiếp tục giảm mạnh, xuống còn 193 tỷ USD song vẫn đứng vị trí giàu nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên tài sản của ông Musk rơi khỏi mốc biểu tượng 200 tỷ USD đạt được kể từ tháng 3. Trước đó, tài sản của CEO Tesla đã đạt lên mức cao nhất 288 tỷ USD vào ngày 4/4 khi ông tuyên bố trở thành cổ đông của Twitter.

Tuy nhiên, tin tức về cáo buộc quấy rối tình dục của Musk chỉ là sự cố mới nhất trong đà sụt giảm kéo dài từ đầu năm nay của cổ phiếu Tesla. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã giảm 36,1%. Và không chỉ Elon Musk, các tỷ phú khác cũng không ngoại lệ.

Các đợt bán ròng trên thị trường chứng khoán gần đây đã khiến giá trị tài sản ròng của các tỷ phú giàu nhất thế giới "bốc hơi" mạnh trong năm nay.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 23/5, tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos - CEO của Amazon - cũng giảm hơn 61 tỷ USD xuống còn 131 tỷ USD, đứng vị trí giàu thứ 2 thế giới.

Tiếp đó là ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault với 126 tỷ USD còn lại sau khi mất 51,8 tỷ USD trong năm nay.

Các thành viên trong gia đình giàu nhất thế giới Walton cũng mất khoảng 19 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi Walmart công bố triển vọng lợi nhuận đi xuống khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu do lạm phát cao. Cổ phiếu của Walmart đã giảm 21% trong tháng qua.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít người có tài sản tăng bất chấp thị trường liên tục đi xuống. Tỷ phú Warren Buffett là một trong 3 người chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng lên trong năm nay.

Theo chỉ số Bloomberg, huyền thoại đầu tư xứ Omaha đã vươn lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với giá trị tài sản ròng 112 tỷ USD, tăng 3,3 tỷ USD trong năm nay.

Hai tỷ phú khác cũng kiếm được tiền là ông trùm hạ tầng Ấn Độ Gautam Adani với 104 tỷ USD khi tài sản trong năm nay của ông tăng thêm 27,6 tỷ USD, tính đến ngày 23/5. Người đồng hương của ông là tỷ phú Mukesh Ambani cũng chứng kiến khối tài sản của ông tăng 5,2 tỷ USD kể từ tháng 1, lên mức 95,2 tỷ USD.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận