Tin tức

Điều tra vụ phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị hành hung khi tác nghiệp

Khi đang ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè, phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị 2 kẻ lao ra hành hung.

07/06/2023 17:29

Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị hiện đang củng cố hồ sơ xử lý 2 người có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tác nghiệp.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an quận Đống Đa bắt giữ 1 đối tượng, đối tượng còn lại bỏ trốn đã ra trình diện.

Trước đó, vào 14h25 ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) thì một người đàn ông xông ra, yêu cầu không quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng người này vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C của Đài.

Điều tra vụ phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị hành hung khi tác nghiệp - Ảnh 1.

Hình ảnh từ clip cho thấy phóng viên của Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị nhóm đối tượng hành hung.

Sau đó, một người đàn ông khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn, và phóng viên T.T.C nằm gục trên đường, hai kẻ này vẫn tiếp tục đấm đá. Thậm chí, khi phóng viên T.T.C được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Công an phường Ô Chợ Dừa ngay sau đó đưa một kẻ hành hung phóng viên T.T.C về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý. Công an quận Đống Đa đã có báo cáo ban đầu về việc thực hiện ngay các biện pháp tố tụng xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn