Tin tức

Điều tra, làm rõ vụ chìm tàu ở Hội An, Quảng Nam

(VOVTV) - Liên quan đến vụ chìm tàu ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam khiến 15 người tử vong, 2 người mất tích, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng này. Tổ công tác của Bộ Công an cùng với Công an tỉnh Quảng Nam đang phối hợp tìm kiếm các nạn nhân mất tích và khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tác giả Đình Thiệu - Long Phi / VOV Miền Trung
27/02/2022 21:46

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam, qua điều tra ban đầu, tàu du lịch số hiệu QNa-1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (sinh năm 1970) điều khiển, chở 39 người trong đó có 36 hành khách và 3 thuyền viên. 

Điều tra, làm rõ vụ chìm tàu ở Hội An, Quảng Nam - Ảnh 1.

Lực lượng Công an đến hiện trường để tiếp tục điều tra vụ tai nạn

Tàu xuất bến Cù Lao Chàm từ 14 giờ ngày 26/2 để vào đất liền, khi đến vị trí cách Trạm Biên phòng Cửa Đại 1 hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm. 

Hành khách trên tàu được trang bị áo phao và mặc áo phao trước khi xuất phát, bố trí ghế ngồi đầy đủ. Đối với phương tiện tàu Qna-1152 được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 19/01/2023, trọng tải toàn phần, số lượng người được phép chở sức kéo đẩy 4,1 tấn, tương ứng 35 hành khách. Thuyền trưởng Lê Sen có chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa hạng 3, đủ điều kiện điều khiển, đang tiếp tục tích cực thực hiện công tác điều tra.

Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hôm nay (27/2), đơn vị đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an có mặt tại hiện trường để tiếp tục điều tra vụ tai nạn. Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lấy lời khai những người liên quan. 

Theo Đại tá Nguyễn Hà Lai, cần điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn để xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có sai phạm, từ đó đánh giá lại, nhanh chóng chấn chỉnh những sai sót trong quá trình vận chuyển hành khách ra đảo Cù Lao Chàm./.

Ý kiến của bạn