Công nghệ

'Diện kiến' chiếc xe có khả năng đào tiền ảo lúc rảnh rỗi

Chiếc xe ba bánh chạy điện Avvenire Spiritus có khả năng khai thác Bitcoin, Ethereum, Doge và một số loại tiền ảo khác.

08/04/2022 17:19

Avvenire sẽ đưa sản phẩm xe điện của hãng lên một tầm cao mới bằng cách cho phép tài xế tham gia khai thác tiền điện tử.

Avvenire Spiritus là chiếc xe ba bánh chạy hoàn toàn bằng điện, với hai phiên bản: Deluxe và Ultimate. Mặc dù giá bán và thông số vận hành khác nhau, nhưng hai xe có điểm chung là đều khai thác được tiền điện tử.

'Diện kiến' chiếc xe có khả năng đào tiền ảo lúc rảnh rỗi - Ảnh 1.

Avvenire là hãng xe điện thuộc công ty khởi nghiệp Daymak ở Canada

Về thông số kỹ thuật, phiên bản Avvenire Spiritus Ultimate có thời gian tăng tốc từ 0 lên 97 km/h trong 1,8 giây nhờ động cơ điện 330 kW công suất 449 mã lực. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 169 km/h và chạy quãng đường 483km sau mỗi lần sạc đầy.

Trong khi đó, phiên bản Deluxe có thể tăng tốc từ 0 lên 97 km/h trong 5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 140 km/h. Phạm vi hoạt động ngắn hơn một chút so với Ultimate - 400km sau mỗi lần sạc đầy pin.

'Diện kiến' chiếc xe có khả năng đào tiền ảo lúc rảnh rỗi - Ảnh 2.

Xe được thiết kế 2 bánh trước và 1 bánh sau, bên trong có 2 chỗ ngồi

Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản là giá cả. Phiên bản Deluxe có giá 22.995 USD, còn phiên bản Ultimate có giá 149.000 USD. Ultimate có nhiều tính năng hơn, như lái xe tự động, sạc không dây, thân xe bằng vật liệu sợi carbon,...

Mặc dù hai phiên bản có sự chênh lệch lớn về giá, nhưng cả hai đều khai thác được tiền ảo và có ví đựng tiền ảo của riêng mình mang tên Nebula. Bằng việc sử dụng "ứng dụng ví Nebula tích hợp trên ô tô", chủ xe có thể khai thác tiền ảo trong khi ô tô đang đỗ. Avvenire cho biết, có thể đào các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Doge, Cardano,... bằng xe Spiritus.

Ý kiến của bạn