Tin tức

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 sắp diễn ra tại Bình Dương

(VOVTV) - Từ 25-27/9, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Dương. Đây là sự kiện quốc tế lớn sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới 2022 vào tháng 6 vừa qua.

Tác giả Hoàng Lân / VOVTV
23/09/2022 15:29

Sáng 23/9, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và TS. Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Bình Dương trong năm 2022 sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới 2022 vào tháng 6 vừa qua. Diễn đàn do UBND tỉnh phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức.

1.jpg

Toàn cảnh buổi họp báo

Được biết, tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương 2018 và 2019, tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh (TPTM). Tiến sĩ Frank Jurgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis), cho biết: "Diễn đàn Horasis 2019 đã tạo cầu nối hữu hiệu để các doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội được giao lưu, trao đổi, thảo luận những vấn đề phát triển của châu Á trong tương lai. Đồng thời, quảng bá hình ảnh Bình Dương đến các nhà đầu tư nước ngoài, tạo mối quan hệ kết nối, xúc tiến đầu tư".

2.jpg

2.Tiến sĩ Frank Jurgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) phát biểu tại buổi họp báo

Theo đó, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 dự kiến diễn ra trong thời gian 25-27/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với thành phần khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, bao gồm: Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh và các Hiệp hội, chi hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương tỉnh; Viện, trường tại Bình Dương và Việt Nam; và đặc biệt là sự góp mặt của gần 200 Lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Việc tổ chức thành công các sự kiện mang tầm quốc tế góp phần giúp Bình Dương mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, thương mại. Chủ động quảng bá thương hiệu Bình Dương - một tỉnh công nghiệp năng động, sáng tạo và hiệu quả với các đối tác nước ngoài, tăng cơ hội giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước, góp phần tăng cường thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hướng tới xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, năng động, sáng tạo, nơi đáng sống.

3.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức Horasis Ấn Độ 2022

Đồng chí Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, việc xây dựng thành phố thông minh, hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo của tỉnh đang được phát triển mạnh mẽ. Bình Dương đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển chính quyền số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tại các doanh nghiệp xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong các công nghệ và quy trình sản xuất được quan tâm. Cùng với đó, các dự án khu công nghiệp thông minh, các dự án về giáo dục - đào tạo, y tế, phát triển nhà ở... và hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối vùng, tất cả nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 06 phiên họp toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận