Tin tức

Điện Biên: Cho học sinh nghỉ thêm 3 ngày để đảm bảo các hoạt động lễ kỷ niệm 70 năm

(VOVTV) - UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành văn bản hỏa tốc cho phép học sinh tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên được nghỉ học 3 ngày nhằm đảm bảo cho các hoạt động của Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tác giả Vũ Lợi/VOV Tây Bắc
01/05/2024 20:40

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Điện Biên Phủ chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo cho học sinh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên sẽ nghỉ học thêm 3 ngày 2, 3 và 7/5. Đây là những ngày diễn ra các hoạt động hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và lễ kỷ niệm chính thức 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau thời gian nghỉ, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức học bù vào thời gian phù hợp cho học sinh.

Điện Biên: Cho học sinh nghỉ thêm 3 ngày để đảm bảo các hoạt động lễ kỷ niệm 70 năm- Ảnh 1.

Chính quyền địa phương cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên xem truyền hình trực tiếp

Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ cho lễ kỷ niệm, chính quyền địa phương cũng sẽ thực hiện cấm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố phục vụ diễu binh, diễu hành.

UBND tỉnh Điện Biên cũng đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên xem truyền hình trực tiếp theo lịch phát sóng Lễ Kỷ niệm và tham gia cổ vũ dọc các tuyến đường đoàn diễu binh, diễu hành đi qua; phân công cán bộ, giáo viên phụ trách, quản lý học sinh, sinh viên đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia cổ vũ./.

Ý kiến của bạn