Đời sống

Dịch viêm kết mạc cấp: Cần cẩn trọng biến chứng nguy hiểm

(VOVTV) - Bệnh viêm kết mạc cấp, hay còn được gọi là bệnh đau mắt đỏ, đang có xu hướng gia tăng. Với khả năng lây lan dễ dàng do điều kiện thời tiết nắng nóng, bệnh dịch xuất hiện nhiều biến chứng nặng như: Có giả mạc cần bóc, trầy xước giác mạc. Điều này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Tác giả Vũ Vy - Sỹ Thành
07/09/2023 07:50

Đa số, 80% dịch đau mắt đỏ là do virus adeno có khả năng lây lan nhanh. Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Hiện tại, các y bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp điều trị tình trạng bội nhiễm của bệnh để bệnh nhân nhanh khỏi và tránh những biến chứng nặng nề. Bên cạnh đó, các y bác sĩ khuyến cáo người dân không nên tự ý mua và sử dụng thuốc khi có triệu chứng viêm kết mạc.

Để phòng chống dịch bệnh viêm kết mạc gia tăng, các y bác sĩ khuyến cáo người dân nên bổ sung các chất dinh dưỡng, vệ sinh mắt thường xuyên và rửa tay sạch để giúp hạn chế lây lan virus. Đặc biệt, cần đến các cơ sở y tế khi có dấu hiệu đau mắt đỏ để có phương án điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh trở nặng và có chuyển biến phức tạp.

Ý kiến của bạn