Tin tức

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, các nghệ sĩ không thực hiện được lễ Giỗ tổ Sân khấu lớn như mọi năm mà tự thực hiện ở nhà.

18/09/2021 16:15
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 1.

Ngày 12/8 âm lịch hàng năm lâu nay được xem là ngày Giỗ tổ ngành Sân khấu. Ngày này cũng đã được Nhà nước công nhận là Ngày Sân khấu Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, các nghệ sĩ không thực hiện được lễ Giỗ tổ lớn như mọi năm mà tự thực hiện ở nhà

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Hôm nay 12/8/2021 âm lịch, con xin được dâng Tổ những món ăn tự làm tại nhà với lòng thành kính. Mặc dù không được thắp nhang tại bàn thờ ở sân khấu nhưng con vẫn cảm thấy ấm áp vì con luôn tin rằng dù có ở đâu thì Người vẫn luôn yêu thương và phù hộ cho chúng con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Con xin người phù hộ cho các anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ, hậu đài đang bị dịch bệnh hành hạ mau khoẻ, tai qua nạn khỏi. Xin được chúc tất cả anh em, bạn bè, các em, con, cháu đồng nghiệp sức khỏe và đặc biệt là những khán giả đã và đang đồng hành, yêu thương nghệ sĩ mọi điều may mắn"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 3.

NSND Tự Long chia sẻ bức ảnh ở hậu trường Táo Quân. Anh viết: "Giỗ Tổ nghề năm 2021. Xin phép được cúng Tổ nghề tại nhà. Mong Tổ nghề phù hộ cho giới văn nghệ sĩ nhiều sức khỏe và giữ ngọn lửa và tận hiến với nghề"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thành tâm dâng sính lễ, hương hoa, trà quả, đốt nén hương để cúng Tổ nghề

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 5.

Diễn viên Liên Tít: "Chúc mừng ngày Sân khấu Việt Nam. Con xin dân hương, tri ân Tổ nghiệp. Kính chúc các cô chú/anh chị em nghệ sĩ nhiều sức khoẻ và bình an"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 6.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc chia sẻ: "Ngày Giỗ tổ Sân khấu năm nay do tình hình dịch bệnh nên con không thể đến các Sân khấu cúng Tổ nghề cùng với các anh chị em nghệ sĩ. Con tự tay chuẩn bị một mâm cúng đơn giản và ấm áp kính dâng lên Ông Tổ. Cảm ơn Tổ nghề đã luôn dõi theo con và đã cho con một giọng hát để luôn được khán giả yêu thương"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Minh Vượng: "Do dịch bệnh nên năm nay ngành sân khấu không tổ chức thắp hương… Con xin vái vọng Tổ nghề phù hộ cho anh chị em chúng con luôn sáng đèn để sống được bằng nghề"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 8.

Ca sĩ Amee cũng tự thực hiện những món ăn đơn giản tại nhà để cúng Tổ nghề

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 9.

MC Trấn Thành: "Năm nay con chỉ có 1 góc nhỏ để tâm sự với người! Xin Tam Vị Thánh Tổ linh thiêng luôn ở bên, tiếp thêm sức mạnh cho con đủ trí lực để trọn đời phụng sự nghiệp Tổ!"

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ tự làm Giỗ tổ ngành Sân khấu tại nhà - Ảnh 10.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: "Năm nay không thể tổ chức cùng nhau như các năm, nhưng không vì thế mà chúng ta quên ngày Giỗ Tổ nghề Sân khấu. Mong tất cả cá nhân, công ty đang hoạt động trên thị trường giải trí được Tam Vị Đức Thánh Tổ nghề Sân khấu phù hộ. Mong dịch bệnh qua mau để tất cả chúng ta sớm được gặp lại và cùng nhau làm nghề".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận